Bitcoin sụt giá mạnh – Cơ hội mua vào mới hay lại thêm một lần đau?

Vào 2 giờ chiều (GMT) ngày 11 tháng 6 năm 2018, Bitcoin – đồng tiền điện tử số 1 thế giới – đã giảm mạnh gần 1000 đô và hiện có giá xấp xỉ $6,700. BTC hiện đang có một mức giá vô cùng đẹp kể từ giữa tháng 3 đến nay. Và quan trọng hơn hết, liệu đáy của hôm nay có phải là đỉnh của ngày mai hay không vẫn là một dấu chấm hỏi và chúng ta nên làm gì trong lúc này – ‘xả’, HODL hay mua thêm? Muốn biết thì xin hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Nhận thức rõ vấn đề

Quan trọng hơn hết, sự thật thì cần phải được làm rõ. ‘Cá mập’ nhiều khả năng là nguyên nhân cho sự sụt giảm trầm trọng cho giá của Bitcoin vừa qua. Các nhà đầu tư nhỏ đã cho thấy họ vô cùng “nhạy cảm” khi thị trường gặp ‘bão’ kể cả to hay nhỏ. Kết cục thường chỉ có một – một cú ‘cắm đầu’ của đồ thị làm cho giá ‘SML’.

Tất cả những người thao túng thị trường này hay còn gọi là ‘cá mập’ cần thiết chính là một sự kiện gì đó mang tin tức thực sự xấu (FUD) để có thể làm cho thị trường thực sự hoảng loạn và hơn hết vụ hack của Coinrail vừa qua tất nhiên không liên quan gì đến chuyện này. Bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn vừa bị dính phải các cuộc điều tra của Hoa Kỳ về sự nghi ngờ thao túng giá làm cho giá Bitcoin giảm không phanh. Kết quả là gì? Traders thì bán tháo nhưng đa phần người chơi đã tranh thủ cơ hội mua vào với mức giá ‘sale off’ và giá đã hồi phục nhẹ để đảm bảo rằng ‘cá voi’, ‘cá mập’ có thể ăn được lợi nhuận khổng lồ sau đợt thao túng giá vừa rồi.

Mua hay không mua nói một lời thôi!

Trong nhiều lần ‘sml’ đó thì có rất nhiều người đã thích thú cho rằng Bitcoin hay tiền điện tử chỉ là bóng bóng và đây chính là lúc ‘nổ’. Phần lớn trong năm 2018, giá của BTC và các tiền điện tử khác đã phải lên xuống vô cùng bất ổn. Tuy nhiên, bất chấp về giá có tăng hay giảm thì thị trường đã có một dòng vốn lớn đổ vào đầu tư. Có ai ‘đổ’ hàng trăm triệu đô la vào một thị trường thất bại hay không? Liệu những người đó biết gì đó chăng?

Nhiều nhà phân tích đã nói rằng những đợt ‘moon’ của Bitcoin trong bất kỳ năm nào chỉ diễn ra duy nhất trong 10 ngày. Do đó, nếu bạn không sở hữu BTC trong thời gian đó thì nhiều khả năng bạn sẽ không có lợi nhuận. Chỉ trong 2 tiếng đồng hộ vào ngày 12 tháng 4năm 2018, Bitcoin tăng từ $6,800 lên $7,800 cũng như sự sụt giảm của ngày 11 tháng 6 vừa qua. Các Holder BTC dài hạn sẽ nói rằng thị trường lúc nào cũng chuyển động theo chu kỳ. Nếu đúng như vậy, giá sẽ nhiều khả năng sẽ tăng trở lại và phát triển mạnh mẽ.

Chiến lược giao dịch cơ bản là mua thấp bán cao. Nếu giá BTC phục hồi như mong đợi thì có lẽ sự sụt giảm này chính là cơ hội tốt để mua BTC. Cuối cùng, tất cả phụ thuộc vào khả năng chịu rủi ro và niềm tin của bạn vào khả năng tồn tại lâu dài của Bitcoin như một tài sản.

 

Trả lời