Bitcoin tăng nhẹ trở lại nhưng khối lượng sẽ thành rào cản cho ‘con đường tiến thân’ của nó.

Trong 12 giờ qua, Bitcoin đã bảo vệ thành công mức giá trên 6.000 USD, sau khi giảm xuống 6.070 USD vào ngày hôm qua. Nhưng khối lượng giao dịch yếu sẽ khiến giá của Bitcoin phải lao đao trong những giờ tới.

Thiếu đà và khối lượng

Sự gia tăng nhẹ của giá Bitcoin từ 6.070 USD đến 6.200 USD đã cho phép ‘anh cả’ thoát ra khỏi xu hướng giảm dần kể từ ngày 10/7, thiết lập một sự phục hồi điều chỉnh trong ngắn hạn. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin cũng đã chứng minh xu hướng tăng cho Bitcoin trong những ngày sắp tới, làm tăng khả năng hồi phục lên 6.400 USD.

Tuy nhiên, việc thiếu khối lượng vẫn là vấn đề đối với thị trường Bitcoin và thị trường của các tài sản kỹ thuật số khác như Ethereum, Ripple và Bitcoin Cash, vì trong xu hướng giảm, cả những đồng coin lớn và nhỏ đều có xu hướng dựa vào xu hướng giá Bitcoin .

Hiện tại, tính đến ngày 13/7, khối lượng giao dịch Bitcoin hàng ngày vẫn ở mức khoảng 3.5 tỷ USD trên toàn cầu và 163 triệu USD trên Binance -sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Trong khi đó, vào đầu tháng 7, khối lượng giao dịch Bitcoin đã vượt qua mốc 5 tỷ USD và duy trì trên 300 triệu USD trên Binance so với Tether (USDT).

Do đó, mặc dù đường RSI, MACD cho thấy xu hướng tăng của BTC trong những ngày sắp tới thì việc BTC thiếu khối lượng giao dịch sẽ khiến thị trường không thể khởi động một đợt điều chỉnh phù hợp trong ngắn hạn.

Dựa trên xu hướng Bitcoin trong vòng 48 giờ qua, BTC sẽ không thể khởi động một đợt hồi phục về mức hỗ trợ trước đó tại mức 6.700 USD. Một kịch bản có nhiều khả năng xảy ra là BTC sẽ giảm xuống mức thấp hơn vùng 6.000 USD, trải qua các điều kiện quá bán với chỉ số RSI dưới 30 và tăng trở lại vài phần trăm.

Giai đoạn xây dựng

Tuần này, giám đốc công nghệ Coinbase Balaji Srinivasan và nhà đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin đã nói rằng đây là giai đoạn ‘xây dựng’ trong tiền điện tử, một giai đoạn mà các nhà phát triển và các dự án blockchain xây dựng cơ sở hạ tầng – điều cần thiết để hỗ trợ các ứng dụng phân cấp lớn và một số lượng đáng kể của các giao dịch trên blockchain công cộng – một thứ rất quan trọng cho ngành công nghiệp để chuẩn bị cho cuộc biểu tình tiếp theo.

Khi bắt đầu cuộc biểu tình tiền điện tử tiếp theo – nhiều chuyên gia bao gồm CEO Abra và CEO BitMEX dự đoán sẽ diễn ra vào cuối năm 2018 – thị trường tiền điện tử sẽ tin tưởng các giải pháp lưu trữ hai lớp an toàn và hiệu quả như Plasma, Sharding và Lightning, cũng như các ứng dụng phi tập trung sáng tạo có thể thúc đẩy việc áp dụng blockchain.

Trong ngắn hạn, giá trị của các đồng coin có thể tiếp tục giảm sâu hơn, do xu hướng giảm mạnh của thị trường và thiếu khối lượng trên các tài sản kỹ thuật số lớn. Tuy nhiên, chu kỳ gấu là rất quan trọng cho các cuộc biểu tình sắp tới vì nó đòi hỏi cơ sở hạ tầng mạnh mẽ trên blockchain công cộng.

 

Trả lời