Bitcoin vẫn nằm ở vùng 6.100 USD, toàn thị trường đang phải ‘vật lộn’ để duy trì đà tăng.

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Nhiều nhà đầu tư và nhà phân tích đã kỳ vọng tin tức “Facebook nới lỏng lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử” sẽ thúc đẩy một đợt tăng giá ngắn hạn. Thế nhưng, ‘cuộc đời không như là mơ’ khi Bitcoin và phần còn lại của thị trường vẫn phải vật lộn để duy trì đà tăng trong 24 giờ qua.

Trong 24 giờ qua, sau một đợt hồi phục nhanh chóng, Bitcoin đã đi từ khu vực 5.900 USD lên khu vực 6.100 USD và đến sáng hôm nay, Bitcoin vẫn dao động quanh khu vực đó và vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy sẽ có một đà tăng trưởng trong ngắn hạn.

Các token như Ontology (ONT), Theta và Qtum đã hoạt động rất tốt trong 7 ngày qua, ghi nhận từ 20 đến 40% lợi nhuận so với Bitcoin. Tuy nhiên, khi những đồng tiền điện tử chính như Bitcoin, Ethereum, Ripple và Bitcoin Cash đi vào đà giảm thì các token cũng bắt đầu mất đà tăng.

Facebook không thể ảnh hưởng đến tiền điện tử

Không có gì ngạc nhiên khi việc Facebook nới lỏng lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử không hề ảnh hưởng đến giá của BTC và các đồng coin khác. Điều này cho thấy rằng ngay từ đầu, lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử ban đầu của Facebook cũng chẳng hề ảnh hưởng gì đến thị trường tiền điện tử.

Để bãi bỏ lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng của mình, Facebook đã kích hoạt các cuộc hội thoại tích cực về việc chấp nhận tiền điện tử trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội và cộng đồng trực tuyến khác nhau. Nhưng, điều quan trọng là cần hiểu rõ lý do đằng sau vấn đề: “Vì sao ban đầu, Facebook lại đưa ra lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử?”. Vào tháng Giêng, Facebook đã cấm quảng cáo tiền điện tử vì nó không muốn chịu trách nhiệm về các dịch vụ ICO và các khoản lỗ tiềm ẩn của các nhà đầu tư tham gia vào việc bán token.

Mới đây, chủ tịch Chris Concannon của Chicago Board Options Exchange (CBOE), người đại diện cho tổ chức tài chính lớn đầu tiên trong thị trường tài chính truyền thống đã cam kết với thị trường tiền điện tử: Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có khả năng sẽ theo dõi chặt chẽ các nhà đầu tư tham gia vào dịch vụ ICO và người bán token.

Thực tế thì ICO vẫn đang bị xem là một loại chứng khoán chưa được đăng ký. Vì thế, nếu bạn bán cho ai đó một chứng khoán chưa đăng ký, bạn phải chịu trách nhiệm với họ nếu họ quyết định đưa chúng ra tòa.

Chính vì điều này mà rất có khả năng, các luật sư của Facebook đã khuyến khích nền tảng này loại bỏ các quảng cáo ICO vì có sự giám sát tiềm năng của SEC Hoa Kỳ; ngay sau đó, Facebook đã đưa ra lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử hồi tháng Giêng.

Trong thông báo gần đây, Facebook tái khẳng định rằng trong khi tiền điện tử được phép quảng cáo, thì các quảng cáo về ICO vẫn bị cấm.

Rob Leathern – Giám đốc quản lý sản phẩm cho Facebook – đã viết trên blog:

với những hạn chế trong việc quảng cáo tiền điện tử… chúng tôi sẽ lắng nghe các phản hồi để xem xét chính sách này hoạt động tốt như thế nào và tiếp tục nghiên cứu công nghệ này để, nếu cần thiết, chúng tôi có thể sửa đổi nó theo thời gian.

Nơi tiếp theo thị trường hướng tới

Trong trường hợp Facebook không có tác động đến thị trường tiền điện tử trong ngắn hạn, xu hướng của tài sản kỹ thuật số sẽ chỉ có thể dựa vào tình trạng của thị trường.

Hiện tại, vấn đề với khối lượng thấp trong thị trường tiền điện tử đang là vấn đề nan giải, vì nó là một trong những tác nhân khiến thị trường sụt giảm trong nhiều tuần qua. Khối lượng Bitcoin thực sự đã giảm từ 4.5 tỷ USD xuống 3.5 tỷ USD, trong khi khối lượng của Ethereum đã giảm xuống mức thấp hơn 1 tỷ USD.

Trừ khi khối lượng của các đồng coin lớn tăng đột biến trong vòng 24 đến 48 giờ tới thì thị trường mới có thể khởi động một đợt điều chỉnh lớn, còn nếu không thì thị trường sẽ mất nhiều giá trị hơn trong ngắn hạn.

Top 10 trên CoinMarketCap