Các nhà phân tích đang cân nhắc nguyên nhân khiến thị trường giảm mạnh.

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Thị trường đang trải qua một đợt suy giảm liên tục và nghiêm trọng – bắt đầu từ cuối ngày hôm qua – khiến toàn thị trường bốc hơi hơn 16 tỷ USD chỉ trong 24 giờ. Nguyên nhân do đâu?

Chỉ trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã giảm gần 10% từ mức 6.700 USD về mức 6.047 USD. Hiện tại, mốc 6.000 USD được coi là một dòng hỗ trợ quan trọng.

Trong khi đó, Ethereum giảm 11.44%, EOS giảm 15.67%, còn Litecoin đã về mức thấp trong 7 tháng qua – ở ngưỡng 85 USD, giảm 11.63%.

Các chuyên gia phân tích thị trường đã đưa ra nhiều quan điểm về chủ đề này, một trong số đó có thể là do tin tức từ Nhật Bản đã ảnh hưởng đến sự suy giảm. Mới đây, Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản đã ban hành lệnh yêu cầu 6 sàn giao dịch phải cải tiến kinh doanh sau khi tiến hành thanh tra tại chỗ.

Cơ quan này được nhiều người cho là đang ‘bắt bẻ’ nhiều sàn giao dịch sau khi tuyên bố rằng các sàn giao dịch cần cải thiện các quy định về KYC, hướng tới việc giảm thiểu rủi ro cho tài sản của người dùng. Sàn giao dịch bitFlyer trả lời với tuyên bố này bằng cách tự nguyện thông báo rằng họ sẽ không chấp nhận thêm khách hàng mới, những người đang chờ xem xét để được tham gia vào sàn giao dịch này. bitFlyer cũng sẽ xem xét vấn đề nhận dạng người dùng hiện tại như là một phần của các biện pháp chống rửa tiền.

Ryan Rabaglia – trưởng trader của Công ty tiền điện tử Octagon Strategy Limited – cho biết:

thị trường vẫn giao dịch với khối lượng giao dịch thấp và đồng thời nó vẫn chưa thoát ra khỏi xu hướng giảm hiện tại, điều này khiến nó trở nên dễ dàng bị bán tháo. mặc dù thị trường đang phản ứng tiêu cực nhưng tôi xem đây là một sự tích cực cho toàn ngành.

Hôm thứ Hai, Chủ tịch của Blue Line Futures (một tổ chức tài chính ở Chicago, Hoa Kỳ) – ông Illinois Bill Baruch – nói rằng sự biến động giảm của Bitcoin báo hiệu việc bán cuối cùng có thể đã cạn kiệt và có thể BTC sẽ giảm xuống khoảng 6.000 USD. Ông cho rằng giá trị tăng cao đột biến vào tháng 12 năm ngoái cùng với sự ra đời của Bitcoin tương lai đã cho phép mọi người nắm giữ các biến động dài và ngắn trên giá trị của Bitcoin, với sự “đầu cơ khổng lồ và nỗi sợ bỏ lỡ” khi nhìn thấy giá “như tên lửa bắn lên bầu trời”.

Baruch cảm thấy rằng sự nhiệt tình gây ra sự tăng trưởng không bền vững đã giảm xuống, giờ đây sự tăng trưởng của thị trường đã trở nên lành mạnh và tự nhiên hơn. Ông nói rằng nếu Bitcoin có thể nhận thành công dòng hỗ trợ ở mức 6.000 USD thì chúng ta có thể thấy nhiều chuyển động tích cực hơn. Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra rằng đường trung bình di chuyển 100 ngày đang đi xuống mức 4.550 USD (vào thời điểm đó).

Có thể sự sụt giảm này sẽ tiếp tục trong ngắn hạn khi các nhà đầu tư tìm cách bảo toàn đồng coin. Sự trượt giảm về mốc 6.000 USD sẽ còn tiếp diễn trước khi BTC tìm kiếm sự hỗ trợ và củng cố lại một lần nữa.

Top 10 trên CoinMarketcap