CEO Nasdaq: “tiền mã hóa có tiềm năng trở thành yếu tố tài chính của Internet”

CEO Nasdaq tin rằng việc xây dựng và phát triển tiền mã hóa đang bắt đầu trở thành một “cấu trúc” mà ai cũng có thể hiểu và nó có tiềm năng trở thành một yếu tố tài chính của Internet.

Trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg Businessweek, CEO của Nasdaq, bà Adena Friedman, nói rằng tiền mã hóa đang bị “thổi phồng” ngày càng cao và nó có thể trở thành yếu tố tài chính của Internet.

CEO Nasdaq cũng lưu ý các công nghệ và công cụ đột phá như tiền mã hóa, bà nói rằng Nasdaq cũng đã có thời gian nghiên cứu và tìm hiểu về tiền mã hóa, và Nasdaq đang cân nhắc về việc có nên tham gia vào thị trường tiền mã hóa hay không.

Bà tin rằng việc xây dựng và phát triển tiền mã hóa đang bắt đầu trở thành một “cấu trúc” mà ai cũng có thể hiểu và nó có tiềm năng trở thành một yếu tố tài chính của Internet.

Tuy nhiên, Friedman cũng lưu ý rằng trong thế giới tiền mã hóa, có rất nhiều đồng tiền số là loại tài sản đầu cơ, mà không có mục đích về thương mại quốc tế. Bà không biết đồng tiền số nào sẽ có được cơ hội đó, nhưng bà tin rằng trong tương lai các đồng tiền số sẽ được chấp nhận.

Friedman nói rằng tiền mã hóa đang ở “đỉnh cao” của một chu kỳ hype (thổi phồng) với một số lượng lớn nhà đầu tư trong thị trường này. Bà cũng đã tìm thấy cơ hội để có thể tham gia vào thị trường tiền mã hóa bằng cách cung cấp các công nghệ giám sát và thông tin thị trường cho các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Nói về blockchain, Friedman cho rằng một số đồng coin hiện nay không thể mở rộng đủ để hỗ trợ khối lượng giao dịch khổng lồ của họ, các giải pháp về khả năng mở rộng vẫn đang được nghiên cứu:

CEO Nasdaq cho biết, bà nhìn thấy cơ hội ở blockchain:

“Tôi nghĩ rằng blockchain sẽ tiếp tục là một công nghệ hấp dẫn trong tương lai đối với Nasdaq, tuy nhiên nó có thể sẽ bị gián đoạn trong một thời gian dài, bởi vì để có thể sử dụng blockchain, nó đòi hỏi một mạng lưới toàn bộ để triển khai nó. Và trong thời gian tới, blockchain sẽ đóng vai trò quan trọng trong Nasdaq”

Vào tháng 4 vừa qua, trong một buổi phỏng vấn với CNBC, Adena Friedman đã nói rằng Nasdaq chắc chắn sẽ xem xét về việc trở thành một sàn giao dịch tiền mã hóa trong tương lai.

Trả lời