Coinbase rút lại thông báo được SEC cấp phép niêm yết coin chứng khoán.

Sàn giao dịch tiền điện tử và ví Coinbase đã rút lại tuyên bố trước đó của họ rằng họ đã nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để niêm yết coin chứng khoán, Bloomberg báo cáo ngày 18/7.

Trước đó, Coinbase cho biết từ giờ họ đã có thể hoạt động như là một đại lý môi giới, cho phép giao dịch các token kỹ thuật số mà được xem là chứng khoán, sau khi đã mua lại 3 công ty là Keystone Capital Corp., Venovate Marketplace Inc., và Digital Wealth LLC.

Như đã được đưa tin, thương vụ mua bán sáp nhập này đã được sự đồng ý của cả SEC lẫn Cơ quan Giám sát Ngành công nghiệp Tài chính (FINRA).

Tuy nhiên, Coinbase đã nhanh chóng đính chính lại thông tin trên, trả lời với Bloomberg rằng sàn chưa hề nhận được bất kì sự chấp thuận nào như vậy từ các nhà quản lý tài chính.

Trong email gửi đến Bloomberg, nữ phát ngôn viên của sàn giao dịch Rachael Horowitz viết:

Thông tin SEC và FINRA đã đồng ý để Coinbase mua lại Keystone là không chính xác bởi vì SEC không có quyền hạn gì để can dự vào quá trình xét duyệt yêu cầu ấy.

Trong khi FINRA đến giờ vẫn “từ chối bình luận” về vấn đề này thì SEC đã lên tiếng xác nhận họ chưa từng “công khai chấp nhận” thoả thuận trên của Coinbase. Horowitz cho biết thêm là kênh đối thoại của sàn với SEC chủ yếu là dưới dạng “không chính thức”, cô viết:

Không nhất thiết phải cần sự cho phép của SEC để thay đổi quyền sở hữu. Coinbase chỉ mới thảo luận một vài khía cạnh trong hoạt động của công ty, bao gồm bước đi mua lại Keystone trên phương diện không chính thức với một số nhân viên của SEC.

Một số doanh nghiệp tiền điện tử khác cũng được báo cáo là đang có các bước đi tương tự để nhận được giấy phép tài chính từ giới chức Hoa Kỳ.

Vào đầu tháng 6, app giao dịch chứng khoán và tiền số Robinhood bị đồn là đang trong quá trình đàm phán để có giấy phép ngân hàng. Trong khi đó, app thanh toán Circle đang vừa theo đuổi tham vọng có được cả giấy phép của ngân hàng lẫn đơn vị môi giới và nền tảng giao dịch với SEC.

 

Trả lời