DASH: Một hệ thống không cần sự can thiệp từ Chính phủ

Quy định điều chỉnh tiền điện tử

Quy định về tiền điện tử, đặc biệt ở New York – Hoa Kỳ, có vẻ đang trở nên khoan dung hơn. Trong vòng chưa đầy một tuần, đã có hai công ty nhận được Bitlicense từ Cơ quan dịch vụ Tài chính bang New York (NYDFS), đó là Square và Xapo.

Bitlicense được đưa ra vào năm 2015 và kể từ đó đã luôn bị phàn nền về gánh nặng mà nó đặt ra đối với sự cải tiến.

Mặt khác, các quan chức Hàn Quốc thì lại đang do dự khi nói đến việc ban hành các quy định điều chỉnh, báo hiệu rằng có thể chính phủ đang công nhận thị trường tiền điện tử.

Thành viên của Uỷ ban Quốc hội – Park yong-jin nói thêm:

“Chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng chính phủ không muốn điều chỉnh thị trường tiền điện tử bởi vì điều này chắc chắn sẽ khiến các nhà đầu tư coi đó là cách thức hợp pháp hóa thị trường của chính phủ.”

Tuy nhiên, ông tiếp tục bổ sung, các quan chức chính phủ nhận ra rằng bất kể các nhà quản lý quyết định làm gì, những người đam mê tiền điện tử và cộng đồng tiền điện tử sẽ vẫn tiếp tục phát triển, đó là lý do tại sao thị trường cần được kiểm soát.

Dash (DASH) lại khác

DASH là một loại tiền điện tử được thiết kế để thực hiện giao dịch tốc độ cao, chi phí rẻ và đảm bảo tính riêng tư. Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Dash chính là BitcoinBitcoin CashRipple và Litecoin.

Một trong những đặc điểm khiến Dash khác biệt với các đồng tiền hàng đầu khác trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường, chính là mặt tự điều chỉnh của nó.

Thông thường, lý do bảo vệ người tiêu dùng là những nguyên nhân khiến các quan chức chính phủ điều tiết thị trường, như bảo vệ lợi ích hoặc chống gian lận. Tuy nhiên, Dash được thiết kế theo cách mà không cần sự can thiệp từ các nhà quản lý.

Mạng lưới khuyến khích của nó mang lại cho tất cả các bên cơ hội để đóng góp cho các bên khác trong mạng lưới Dash, trong khi vẫn đạt được lợi ích riêng của họ.

Dash có một tầng lớp người dùng cao cấp được gọi là các masternode. Masternode giữ vai trò chủ chốt trong việc bỏ phiếu ủng hộ và tài trợ cho các dự án có tiềm năng nhất được đề xuất bởi các thành viên trong cộng đồng để cải thiện nền tảng.

Ngoài ra, tính minh bạch của mã và cơ cấu ưu đãi của Dash cũng nhấn mạnh đến các nhà đầu tư tổ chức rằng họ có thể cảm thấy an toàn về các khoản đầu tư vào Dash mà không cần các quy định điều tiết của chính phủ.

Trả lời