Do sợ hãi thị trường chính sụp đổ, 88% các sàn giao dịch muốn ngành công nghiệp crypto có quy định.

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Theo một cuộc khảo sát từ công ty thanh toán Mistertango, 88% sàn giao dịch tiền điện tử muốn có quy định trong ngành công nghiệp tiền điện tử do lo sợ thị trường chính sụp đổ. 

Ngành công nghiệp đang khóc vì quy định

Mong muốn quy định của các sàn giao dịch dường như bắt nguồn từ nỗi sợ rằng thị trường chưa trưởng thành nên có thể trải qua một vụ va chạm khủng khiếp và sự mất giá lớn của tài sản sẽ tồi tệ hơn những gì đã được nhìn thấy trong nửa đầu năm 2018.

Tuy nhiên, người trả lời cũng lưu ý rằng việc chăm sóc phải cẩn thận khi điều tiết thị trường, để không khiến các quy định trở thành gánh nặng điều tiết và khống chế sự phát triển của thị trường tiền điện tử.

Theo thông cáo báo chí, 24 sàn giao dịch tiền điện tử từ Châu Âu, Châu Á, Nam Mỹ và Châu Đại Dương đã được khảo sát – tất cả đều có tổng khối lượng giao dịch hàng ngày trên 100 triệu USD. Các phát hiện chính là, như được trích dẫn:

  • 88% sàn giao dịch tiền điện tử muốn có quy định.
  • 17% sàn giao dịch tin rằng quy định quá nghiêm ngặt là mối đe dọa lớn nhất đối với tiền điện tử.
  • 30% cho rằng mối đe dọa lớn nhất đối với thị trường là một vụ tai nạn có mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng.
  • 40% nói rằng giảm rào cản để ngân hàng tham gia vào hoạt động của tiền điện tử sẽ cải thiện tỷ lệ chấp nhận.
  • 55% nói rằng người dùng tiền điện tử phải chịu sự kiểm tra của hệ thống KYC và đạo luật chống rửa tiền như những người sử dụng dịch vụ tài chính truyền thống.

Giải thích kết quả, Gabrielius Bilkštys – Giám đốc kinh doanh tại Mistertango – đã tuyên bố:

Ngành công nghiệp đang khóc vì quy định và phản hồi từ các đối tác đã cho thấy điều này. Sự không chắc chắn là nỗi sợ lớn nhất, và quy định là rất quan trọng để cung cấp sự ổn định mà chúng ta cần. Thật không may, không có sự đồng thuận trong quy định từ các quốc gia trên toàn thế giới. Đối với tốc độ phát triển và sự ảnh hưởng ngày càng lớn, tiền điện tử cần có quy định để gắn kết và xem xét toàn diện. Do đó, quy định sẽ là chất xúc tác, không phải là chất ức chế sự phát triển của thị trường crypto.

Oleksandr Lutskevych – CEO của sàn giao dịch CEX.IO – cũng lưu ý:

Cho đến nay, ngành công nghiệp đã không có tiếng nói chung về quy định. Nó đã được cho là nơi dành cho những ai muốn tránh xa một môi trường đầy quy định, nhưng điều này không phải là tốt. Ngành công nghiệp này cần có quy định để đi đến sự trưởng thành và đảm bảo các doanh nghiệp tham gia không có những hành vi bất hợp pháp khi sử dụng tiền điện tử.

Năm nay là một năm đầy khó khăn cho Bitcoin và thị trường tiền điện tử. Hiện tất cả đang tập trung vào các quyết định của SEC trong việc có chấp thuận các ứng dụng ETF Bitcoin hay không.