Đối thủ thực sự của Bitcoin Cash không phải Bitcoin mà là Dogecoin?

Trong khi hashrate của Bitcoin chạm mốc cao nhất mọi thời đại, số lượng giao dịch hàng ngày mà Dogecoin (DOGE) xử lý nhiều gấp 3 lần so với Bitcoin Cash. 

DOGE xử lý gấp 3 BCH

 

Những con số được tweet bởi nhà bình luận truyền thông xã hội Armin van Bitcoin xác nhận sự phát triển kỳ lạ của DOGE – thu hút thêm sự chú ý mới với altcoin này, sau dự án chain swap với Ethereum.

 

Tính đến 15/6, số lượng giao dịch hàng ngày của network Dogecoin đã gấp 3lần Bitcoin Cash. So với 12.700 giao dịch của BCH, Dogecoin đạt đến con số 38.400.

DOGE hiện giao dịch ở mức dưới $0,002 – giảm khoảng một nửa giá trị kể từ đỉnh gần đây là $0,0056 vào tháng 4. Giá cao nhất của altcoin này là $0,017 vào tháng 1/2018, trong khi holder tiếp tục chờ đợi hard fork trong năm nay như đã được hứa hẹn từ trước.

Hashrate Bitcoin đạt mức cao nhất lịch sử

 

Vào tháng 4, Bitcoin Cash đã có bàn thua trông thấy khi so với Lightning Networkcủa Bitcoin. Lightning bắt đầu mainnet vào đầu 2018, trong khi BCH đã ra mắt từ tháng 8/2017.

Chưa dừng lại ở đó, dù giá Bitcoin sụt giảm kéo theo toàn thị trường ảm đạm, thì các con số thống kê network nền tảng của ông anh cả cryptocurrency vẫn tiếp tục tăng trưởng.

Dữ liệu từ Blockchain.info cho thấy hashrate của network Bitcoin đã chạm mốc cao nhất trong lịch sử hồi đầu tháng 6, và tín hiệu cho thấy xu hướng tăng trưởng vẫn đang tiếp diễn.

 

Trả lời