EOS đóng băng bảy tài khoản sau đợt lộn xộn mainnet

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

EOS, một altcoin đã gặp trục trặc bởi một lỗi ngăn chặn giao dịch chỉ hai ngày sau khi phát hành, đã đóng băng bảy tài khoản EOS bị nghi ngờ lừa đảo, theo một blog trên trang web có tên EOS42 trên Steemit.

Các nhà phát triển đã phát hiện ra lỗi đã khiến cho mainnet tạm dừng đột ngột vào ngày 16 tháng 6 và đã thông báo trên kênh Telegram rằng Block.one, cha đẻ của EOS, đang phát triển một bản vá phần mềm. Các nhà phát triển đã tổ chức một cuộc họp khẩn để thảo luận vấn đề, sau đó vô hiệu hóa các node của họ và sao lưu dữ liệu để bảo vệ lịch sử mạng lưới.

Cái sảy nảy cái ung

Các nhà phát triển đã cập nhật cho người dùng về vấn đề này, nhưng thực tế rằng lỗ hổng đã được vas trong cuộc họp càng làm dấy lên những hoài nghi về sự phân quyền của EOS.

toàn bộ mainnet eos “đứng hình” chỉ 2 ngày sau khi chính thức lên sóng

Emin Gun Sirer, một giáo sư tại đại học Cornell và một nhà nghiên cứu blockchain, đã tweet rằng EOS sẽ gây ra một vụ hack động trời trong năm tới nếu nó cứ tiếp tục như vậy.

Người dùng trên Twitter đã có những phản ứng khá trái ngược nhau về việc đóng băng bảy tài khoản xâm nhập.

the almighty “block producers” of eosio freeze 7 eos accounts and will recover any lost funds due to phishing or scamming.https://t.co/sorivncr94

what on earth kind of a shitcoin is this thing

eos: consensus by conference call#eos#eosiopic.twitter.com/41satpvktu

— whalepool (@whalepool) june 18, 2018

Một người dùng nhấn mạng rằng nếu các nhà phát triển không đóng băng bảy tài khoản, kẻ trộm có thể đã chuyển số tiền đi chỗ khác và ngang nhiên tận hưởng chứng. Anh ta cho rằng đó là một cách công bằng và minh bạch để đối phó với một vấn đề phức tạp. Còn thứ gọi là hiến pháp sẽ được bỏ phiếu sớm thôi.

Tuy nhiên, một tweeter khác cũng lưu ý rằng các bên liên quan đã không bầu bất kỳ trọng tài viên nào, và hành động mà họ thực hiện là bất hợp pháp.

Những người khác gọi đó là hành động điên rồ.

EOS tìm kiếm sự trợ giúp

Một blog trên trang web có tên là EOS Emergency đã cung cấp một quy trình mà các bên liên quan có thể xác nhận liệu mật khẩu EOS của họ có bị xâm phạm hay không. Nó tuyên bố rằng các bên liên quan có thể xác nhận rằng họ là chủ sở hữu hợp pháp của tài khoản EOS và đồng ý hủy bỏ nó.

Theo EOS42, bất kỳ tài khoản EOS nào bị xâm phạm thông qua lừa đảo đều có thể được mở khóa. EOS42 là một ứng viên sản xuất khối EOS có trụ sở tại London. Blog này đã lưu ý rằng Diễn đàn trọng tài EOS Core (ECAF) đã nộp đơn và các nhà sản xuất chặn đang chờ phán quyết về trạng thái của bảy tài khoản bị đóng băng trên.

Nhà sản xuất khối: Trộm cắp không phải là vấn đề của EOS

Blog tiếp tục cho biết hành vi đánh cắp này không phải là vấn đề EOSio, nhưng những kẻ lừa đảo đã tạo ra các cổng đăng ký giả mạo và do sự bất cẩn của một số chủ tài khoản.

Các nhà sản xuất khối nói rằng nếu một hiến pháp EOS đã được phê chuẩn và phương án trọng tài được đưa ra, thì một bước đi như vậy sẽ là một sự đột phá, nhưng không phải là cho trường hợp hiện tại. Kẻ trộm có thể thích hợp các quỹ của bảy tài khoản được mở khóa.

Các nhà sản xuất khối cũng quyết định rằng nếu nhiều tài khoản được mở khóa trước khi hiến pháp được phê chuẩn, họ sẽ phải xem xét lại cashc giải quyết với các tài khoản đó. Tuần trước, EOS nhấn mạnh rằng nó đang làm việc để tiết kiệm tới 1 triệu token EOS, trị giá 1 triệu đô la, từ những trò gian lận đăng ký.

Liam Wu, người đứng đầu cộng đồng Trung Quốc và Nam Mỹ tại EOS42 đã bắt đầu trả lời các báo cáo từ những người trên toàn thế giới gặp vấn đề với mật khẩu và địa chỉ được chỉ định của họ.

Liam Wu đã thành lập một nhóm Telegram, EOS 911 cho những người chịu ảnh hưởng. Ông cho biết nạn nhân có thể thực hiện một giao dịch vào hợp đồng để thực hiện bằng chứng về quyền sở hữu. Một nhà giao dịch khối được ủy quyền sẽ đóng băng các tài khoản EOS được liên kết với các địa chỉ ví ETH. Điều này sẽ chỉ hoạt động cho những chủ sở hữu tài khoản biết tiền của họ đang đi đâu. Tuy nhiên, những người bị lừa trên mạng Ethernet của Ethereum sẽ không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào.