‘Gã khổng lồ’ của Hàn Quốc – Bithumb – chuẩn bị tấn công vào thị trường Nhật Bản và Thái Lan

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Sàn giao dịch Bithumb của Hàn Quốc đã thông báo sẽ mở văn phòng mới tại Nhật Bản và Thái Lan. Theo ZDNet, Bithumb đang chờ sự chấp thuận của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC).

Quy định về tiền điện tử ở Nhật Bản và Thái Lan

Bithumb giải thích rằng họ đã chọn Thái Lan vì ngành công nghiệp điện tử và công nghệ cao ở nước này phát triển cực kỳ tích cực. Hơn nữa, các nhà quản lý Thái Lan hiểu và chào đón tiền điện tử để thúc đẩy ‘thành phố kinh doanh thông minh’ – SEC không chỉ công khai chấp nhận ICO như là cách hoàn hảo để hỗ trợ các công ty mới khởi nghiệp mà còn lên kế hoạch điều chỉnh 5 trong số chúng vào tháng trước, đây là kết quả của một môi trường thân thiện với tiền điện tử. Bithumb có thể bắt đầu hoạt động tại Thái Lan vào đầu tháng 10 năm 2018.

Mặt khác, Nhật Bản đã thắt chặt các quy tắc của mình đối với các công ty liên quan đến tiền điện tử. Vào tháng 1 năm 2018, sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản đã bị tấn công; bọn tội phạm đã có thể ăn cắp tiền vì tiền được giữ trong một chiếc ví nóng. Sau một vài tháng, tiền điện tử Nhật Bản Monacoin cũng bị tấn công bởi một thợ mỏ. Do đó, FSA bắt đầu ‘sờ gáy’ đến các sàn giao dịch không tuân thủ các quy tắc do các nhà quản lý đặt ra bằng cách ban hành các đơn đặt hàng cải tiến kinh doanh. Tháng trước, một sàn giao dịch đã bị FSA từ chối vì không thiết lập một hệ thống an ninh phù hợp.

Tuy nhiên, Bithumb lạc quan rằng ứng dụng của họ sẽ được chấp nhận và văn phòng mới sẽ bắt đầu hoạt động tại Nhật Bản vào tháng 2 năm 2019. Theo một số thông tin cho biết sàn giao dịch này sẽ mở rộng kinh doanh hơn nữa và họ đang tìm kiếm các đối tác mới trên toàn cầu.

Quyết định của Bithumb vào lúc này có phải là sai lầm không?

Vào tháng 6 năm 2018, Bithumb đã bị tấn công và 31 triệu USD từ 11 đồng coin khác nhau đã bị đánh cắp trong một khoảng thời gian ngắn. Số tiền còn lại được chuyển nhanh chóng từ ví nóng sang ví lạnh. Như CCN đã báo cáo trước đó, vụ tấn công vào sàn Coincheck và Bithumb có một điểm chung: các nền tảng này đơn giản là không đủ an toàn để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công như vậy.

Một vài ngày sau, Bithumb thông báo rằng nó đã thu hồi 45% số tiền bị đánh cắp. Sau đó, sàn tiếp tục cảm ơn các sàn giao dịch khác đã hỗ trợ Bithumb nhằm giảm thiểu thiệt hại. Bây giờ, sau hai tuần im lặng, Bithumb đã thông báo cho mọi người rằng sàn đang tiến một bước rất lớn bằng cách thiết lập hai văn phòng mới.

Nếu các nhà quản lý của Bithumb khắc phục những vấn đề bảo mật và thuyết phục FSA thành công thì quyết định này sẽ giúp sàn lấy lại vị trí của mình trong top 10 sàn giao dịch mã hóa hàng đầu, mặc dù trong thực tế, họ đã mất một lượng khách hàng ở Hàn Quốc.

 

Nhận Bản Tin

Chúng tôi lưu trữ dữ liệu của bạn ở chế độ riêng tư và chỉ chia sẻ dữ liệu của bạn với các bên thứ ba để thực hiện dịch vụ này. Xem chính sách bảo mật của chúng tôi để biết thêm thông tin.