Giá Bitcoin: ‘Chủ nhật đẫm máu’ không phải do vụ tấn công sàn Coinrail gây ra.

Khi giá Bitcoin giảm hơn 1.000 USD và toàn thị trường tiền điện tử giảm hơn 40 tỷ USD vào “ngày chủ nhật đẫm máu”, nhiều nhà bình luận truyền thông cho rằng nguyên nhân là do vụ tấn công vào một sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, Mati Greenspan – nhà phân tích thị trường cao cấp tại eToro – nói rằng đây là tuyên bố sai lầm.

Như CCN đã báo cáo, Coinrail – một sàn giao dịch ít được biết đến tại Hàn Quốc – đã trở thành ‘con mồi’ mới nhất của các tin tặc. Ngay cuối ngày hôm đó, giá Bitcoin bắt đầu di chuyển theo hướng xuống cùng với tất cả các đồng tiền điện tử lớn khác. Điều này khiến một số nhà quan sát đưa ra kết luận rằng hai sự kiện này có mối liên kết với nhau.

Trong một bình luận, Greenspan nói rằng:

hoàn toàn không có lý do nào để giải thích vì sao chỉ là một vụ tấn công vào 1 sàn giao dịch nhỏ lại có thể khiến bitcoin ngay lập tức ‘bay hơi’ hơn 1.000 usd.

Khi giá Bitcoin ngay lập tức trải qua một đợt suy giảm nhỏ sau khi có báo cáo cho biết có 1 sàn giao dịch đã bị tấn công, Greenspan đã lưu ý rằng đợt suy giảm của 15 giờ tiếp sau đó và quy mô của đợt biến động hoàn toàn không cân xứng với quy mô của đợt tấn công và tầm quan trọng của sàn Coinrail trong hệ sinh thái tiền điện tử (Coinrail là 1 sàn giao dịch nhỏ, ít được người biết đến).

Giá Bitcoin giảm lần đầu tiên sau khi sàn Coinrail bị tấn công (vùng được khoanh tròn), nhưng sự sụt giảm lớn hơn đã xảy ra hơn 15 giờ sau đó. | Nguồn: eToro

Ông cho rằng sự suy giảm lần đầu tiên là do sự điều chỉnh kỹ thuật, vì nó đã xảy ra ngay lập tức sau khi giá Bitcoin bứt phá bên dưới đường xu hướng dài hạn của nó và tiến gần đến hai mức hỗ trợ quan trọng.

Greenspan nói rằng về lâu dài, giá Bitcoin có thể sẽ cao hơn do sự tham gia của các nhà đầu tư lớn trong không gian nhưng điều này sẽ không xảy ra cho đến khi các thị trường xây dựng thành công động lực tăng trưởng.

Ông kết luận:

hiện tại, một dòng tiền lớn vẫn còn nằm ở ‘bên lề’ và đang chờ đợi các thị trường mới nổi xây dựng động lượng, như họ đã làm vào cuối năm 2016. điều này có thể sẽ xảy ra trong một vài năm tới nhưng cũng có thể trong một vài tuần tới, chúng ta phải chờ xem.

Trả lời