Giá Bitcoin đang được đưa đến mức cao mới

Dường như Bitcoin đang tìm lại vị thế của chúng. Lý do để chúng tôi nói điều này là khi chứng kiến ​​nó kiểm tra mốc 8.500 USD trước khi quay trở lại và giao dịch quanh mốc 8.100 USD tại thời điểm viết.

Lần cuối cùng Bitcoin vượt mốc 8.000 USD trước thời điểm này là tháng 5 năm 2018, sau đó nó đã giảm xuống dưới mốc 6.000 USD. Nhìn chung, năm 2018 là năm diễn ra những đợt giảm giá của Bitcoin sau khi đồng tiền này đạt mức cao gần 20.000 USD ngay trước đầu năm.

Giữa tất cả các biến động và bán tháo lớn, một số dự đoán đã nổi lên từ các góc độ khác nhau cả về hỗ trợ lẫn chống lại tính bền vững của tiền điện tử. Một số dự đoán đã coi bitcoin là một bong bóng, đặc biệt là trong các chuyển động giảm nhanh chóng của nó. Tuy nhiên, ngay cả trong xu hướng giảm, một số người đam mê duy trì dự báo của họ về một đáy và duy trì niềm tin một cuộc biểu tình lớn đang chờ được diễn ra.

Với mức tăng gần đây nhất trong vùng 6.000 USD, tiếng nói của những người đam mê và những người ủng hộ tiền điện tử đã trở nên to hơn. Trong buổi phỏng vấn trên chương trình Fast Money của CNBC, Spencer Bogart của Blockchain Capital đã củng cố dự đoán của mình rằng Bitcoin bị ràng buộc với mức giá cao hơn trong tương lai gần và ông nghĩ rằng đà suy giảm có thể đã cạn kiệt.

Giá Bitcoin chờ đợi một chất xúc tác

Bogart lưu ý rằng Bitcoin đang chờ đợi một chất xúc tác để đi lên những mức cao hơn. Trước những cuộc chiến tranh tiền tệ toàn cầu, chiến tranh thương mại thì một sự chấp thuận ETF sẽ trở thành một trong những chất xúc tác kích hoạt sự chuyển động tiến lên tiếp theo của Bitcoin.

Mặc dù đã có những suy đoán về một sự chấp thuận ETF có thể có trong tương lai gần, nhưng Bogart lại thấy điều này sẽ diễn ra vào năm 2019 chứ không phải là trong năm nay. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng trong khi thị trường đang chờ sự chấp thuận ETF của SEC, các phương tiện khác đã cấp quyền truy cập cho cả nhà đầu tư bán lẻ lẫn các tổ chức vào hệ sinh thái. Ông giải thích rằng các nhà đầu tư bán lẻ đã được tiếp xúc với thị trường thông qua các công ty Bitcoin như Coinbase, còn các nhà đầu tư tổ chức được tiếp cận thông qua các công ty như Bitwise Asset Management, và Châu Âu đã có các ETP.

Điều đó cho thấy sự gia tăng mức độ hoạt động trong thị trường giờ đã không còn bị giới hạn ở những người chơi lớn, họ cũng không bị giới hạn trong các dự đoán của giới chuyên gia. Dường như có gia tăng trong các hoạt động Bitcoin và mật mã ở cấp độ toàn cầu. Các nhà cung cấp dịch vụ dưới hình thức giao dịch dường như đã tăng cường trở lại sau nửa đầu năm trì trệ.

Các nhà đầu tư cần ưu tiên tính năng bảo mật

Một lĩnh vực khác mà những người tham gia đang quan tâm là về các vấn đề an ninh. Điều này có thể liên quan đến sự gia tăng số lượng tấn công vào các sàn giao dịch và các trang web mã hóa.

Rõ ràng là trong khi giá Bitcoin được dự kiến ​​sẽ tăng vọt bởi nhiều người, thì sự quan tâm của tin tặc và những kẻ gian lận cũng theo dó mà tăng theo. Điều này có nghĩa là những người đầu tư cần thực hiện các biện pháp thích hợp để bảo vệ tài sản của họ. Ngoài ra để tránh ‘móng vuốt’ của những kẻ lừa đảo, họ cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi thực hiện bất kỳ động thái đầu tư nào, đặc biệt là những người mới.

 

 

Trả lời