Giải pháp lưu trữ sẽ là cứu cánh cho cryptocurrency?

Kyle Samani – đồng sáng lập quỹ phòng hộ cryptocurrency là Multicoin Capital – tin rằng một “làn sóng vốn lớn” đang đến gần. Làn sóng này sẽ được xúc tác thông qua những giải pháp lưu trữ tiến bộ đối với tài sản kỹ thuật số.

Coinbase đi đầu về giải pháp lưu trữ tài sản số

 

Vào thời điểm những tổ chức lưu ký tài sản lâu đời như JPMorgan hay ngân hàng như Goldman Sachs đang bước vào lĩnh vực cryptocurrency, việc lưu giữ tài sản kỹ thuật số an toàn trở thành mối quan tâm hàng đầu.

Động thái các nhà đầu tư tổ chức tiến vào thị trường chắc chắn sẽ xúc tác nhu cầu về các giải pháp lưu trữ an toàn. Tài sản kỹ thuật số khó bảo mật hơn vì không thể giữ trong các hầm tiền như tiền pháp định được.

Trong khi những tổ chức lưu ký hiện tại không muốn dính dáng đến lĩnh vực cryptocurrency, thì sàn giao dịch Coinbase đã bắt đầu xâm nhập vào phân khúc giải pháp lưu trữ. Với khoản phí thiết lập 100.000 Đô la Mỹ và số dư tối thiểu là 10 triệu Đô, Coinbase đang thử nghiệm giải pháp lưu trữ lạnh cho nhà đầu tư lắm tiền nhiều của.

Dòng vốn lớn đi cùng nhà đầu tư tổ chức

 

Điều này giúp khuyến khích nhà đầu tư còn đang chần chờ chưa tham gia vào thị trường cryptocurrency, vì như Samani nhận xét:

“Có rất nhiều nhà đầu tư mà vấn đề lưu trữ là rào cản cuối cùng. Trong năm tới, thị trường sẽ có thêm những giải pháp lưu trữ tiến bộ. Điều này mở ra một làn sóng vốn lớn chảy vào cryptocurrency.”

Bên cạnh Coinbase, các start-up như Circle và BitGo cũng đang đàm phán với cơ quan quản lý Hoa Kỳ để làm rõ tiêu chuẩn về lưu trữ.

Theo một số nguồn tin, các tổ chức lớn như Ngân hàng New York Mellon Corp, JPMorgan Chase & Co., và Northern Trust Corp cũng đang làm việc trên một giải pháp liên quan đến việc giữ private key offline.

Lex Sokoli – Giám đốc toàn cầu của Autonomous Research LLP – trao đổi với Bloomberg trong email rằng:

“Cryptocurrency dần trở thành lĩnh vực đầy cạnh tranh giữa start-up và doanh nghiệp truyền thống. Dù gì đi nữa, đến cuối năm nay sẽ có kết quả công nghệ. Và rồi, những tay chơi truyền thống sẽ nhanh chóng theo sau.”

 

Trả lời