Khối lượng giao dịch thấp có thể khiến Bitcoin giảm giá trong tuần này.

Trong tuần qua, khối lượng Bitcoin đã giảm từ 5.5 tỷ USD xuống còn 3.5 tỷ USD, tiếp theo là sự tăng giá của Bitcoin từ 6.800 USD lê đến 7.500 USD. Nhưng mỗi lần khối lượng giao dịch xuống thấp thì đà tăng giá thường không được duy trì bền vững, và dường như lần này Bitcoin cũng không thoát khỏi ‘định mệnh’ trên.

Giảm 36% về khối lượng

Trong bảy ngày, khối lượng Bitcoin đã giảm 36%, hơn 2 tỷ USD. Khối lượng Ethereum, Tether (USDT) và stablecoin cũng đã giảm một mức tương tự.

Sự sụt giảm về khối lượng Bitcoin được bổ sung bởi sự gia tăng khối lượng của Tether có thể được quy cho xu hướng của các nhà đầu tư tiền điện tử đã bảo hiểm cho sự rủi ro giá trị danh mục đầu tư của họ với đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, vào đầu ngày 23/7, khối lượng của cả BTC lẫn USDT đều giảm đồng loạt, biểu thị rằng nhu cầu về tiền điện tử nói chung đã giảm trong 48 giờ qua.

Như vậy, mức giảm xuống dưới vùng 7.300 USD có khả năng sẽ xảy ra trong ngắn hạn. Mặc dù trước đó, vào ngày 22/7, Bitcoin đã thấy mức tăng trưởng 2%, với khối lượng giao dịch thấp và chỉ số sức mạnh tương đối cao (RSI) – ở mức 66.8 – thể hiện tình trạng quá mua.

Thông thường, chỉ số RSI cao trong vùng 60 đến 80 sẽ làm giảm giá trị tài sản kỹ thuật số trong ngắn hạn. Điều này chỉ bị đảo ngược khi thị trường xuất hiện một sự kiện tích cực như việc thay đổi hoặc phát triển quy định trong ngành công nghệ tiền điện tử.

Trong báo cáo trước đó, chúng tôi từng lưu ý rằng Giám đốc điều hành của BitMEX, Arthur Hayes dự đoán giá của BTC sẽ giảm về khu vực 5.000 USD, trước khi bắt đầu một đợt tăng mạnh về mức kháng cự trước đó là 8.000 USD, 10.00 USD, 12.000 USD và cuối cùng quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại – 20.000 USD.

Sự biến động mạnh về giá trị và khối lượng của Bitcoin đã tạo ra một trường hợp khiến nó có thể đi về vùng thấp hơn 5.000 USD, đặc biệt nếu các Token và các đồng tiền điện tử nhỏ khác cũng trải nghiệm các chuyển động tăng cường ở mặt giảm giá.

Trong khi vẫn không chắc liệu BTC có ghi nhận mức bán ra lớn đến mức khiến nó về vùng thấp hơn 5.000 USD hay không, nhưng rõ ràng do sự biến động của thị trường đã khiến chúng chưa sẵn sàng bắt đầu một đợt tăng lớn như đã làm vào cuối tháng 4, khi đó Bitcoin di chuyển thành công đến vùng 10.000 USD và chuẩn bị lên đến 12.000 USD.

 

Trả lời