LỐI ĐI NÀO CHO HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI ETHEREUM?

Theo sau thông báo của SEC về việc Bitcoin và Ethereum đều không phải chứng khoán, Chủ tịch CBOE nhận định điều này có thể làm tăng cơ hội cho hợp đồng tương lai Ethereum sớm được thông qua.

Thị trường hồi phục sau thông báo của SEC

Ngày 14/6, SEC chính thức thông báo sẽ không xếp loại Bitcoin và Ether là chứng khoán, kết thúc sự chờ đợi bấy lâu của cộng đồng cryptocurrency. Theo lẽ dĩ nhiên, thị trường tiền điện tử phản ứng ngay lập tức.

Mặc dù đang trong giai đoạn điều chỉnh lớn, về tổng thể, thị trường cryptocurrency đã tăng gần 20 tỷ đô la Mỹ chỉ trong vài giờ sau khi tin tức nổ ra, đánh dấu con số tăng vọt gần 7%. Cùng với đó, giá Bitcoin và Ether cũng tăng tương ứng.

Hợp đồng tương lai Ethereum sẽ sớm xuất hiện?

Sau thông báo từ SEC, Chris Concannon – Chủ tịch CBOE Global Markets – bày tỏ sự vui mừng với cách mọi thứ đã diễn ra:

“Chúng tôi rất hài lòng với quyết định của SEC nhằm cung cấp sự rõ ràng về các giao dịch Ether hiện tại. […] Thông báo này xóa bỏ một trở ngại quan trọng đối với Hợp đồng tương lai Ethereum.

Cũng tương tự như trường hợp của Hợp đồng tương lai Bitcoin khi chúng tôi phát hành vào tháng 12/2017.”

Concannon cho rằng điều này sẽ làm tăng cơ hội Hợp đồng tương lai ETH được các nhà quản lý đồng ý thông qua trong thời gian tới.

Mối quan tâm ngày càng lớn

Quan điểm của Chủ tịch CBOE cũng được Brian Kelly đồng tình.

Tuy nhiên, cộng đồng không chắc chắn đây là tín hiệu tốt. Những bình luận dưới tweet của Kelly cho thấy sự lo ngại nhiều hơn là lạc quan. Mọi người nhắc đến việc giá Bitcoin giảm mạnh sau khi Hợp đồng tương lai Bitcoin ra mắt, lo lắng tình hình tương tự sẽ xảy đến với Ethereum.

 

Trả lời