Sàn Kraken thích chơi “trên cơ” hơn Coinbase, tuyên bố sẽ xem xét niêm yết toàn bộ 1.600 coin trên CoinMarketCap

Kraken – Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn, vừa đăng tải một thông báo có chút “chế nhạo” nhằm đáp trả lại thông báo bất ngờ từ Coinbase là sẽ cân nhắc 5 đồng tiền mã hóa mới.

Như đã được đưa tin, vào ngày 14/07, Coinbase – một trong những nền tảng giao dịch tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất thế giới – cho biết là đang xem xét niêm yết Cardano (ADA),Basic Attention Token (BAT)Stellar Lumens (XLM)Zcash (ZEC) và 0x (ZRX).

Tuy nhiên, nhiều người lại tỏ ra không đồng tình với tuyên bố có thể xem như là “vô thưởng vô phạt” trên của Coinbase. Dù được tiếng lành là minh bạch trong hoạt động, thế nhưng tiết lộ rằng “chỉ mới nghiên cứu nhưng chưa chắc đã niêm yết” 5 đồng tiền kia lại trở thành cái cớ để cho các altcoin này được bơm giá, làm dấy lên các tin đồn về thao túng thị trường.

Lợi dụng tin tức trên, Kraken – một sàn giao dịch khác của Mỹ và tự nhận là “sàn Bitcoincó lưu lượng và thanh khoản euro lớn nhất thế giới” – đã nhanh chóng chộp lấy cơ hội để troll đối thủ của mình:

“Tiết lộ quan trọng và đáng mừng cho cộng đồng ngày hôm nay. Kraken hiện đang trong giai đoạn cân nhắc niêm yết thêm 1.600 đồng coin mới, tuy nhiên kết quả còn phụ thuộc vào quá trình đánh giá cực kỳ phức tạp của chúng tôi. Hãy cùng xem qua những lựa chọn đầy tiềm năng sau.”

 

Trả lời