Thị trường crypto tiếp tục giảm thêm 10 tỷ USD, Bitcoin thoi thóp ở ngưỡng 6.150 USD

Tình trạng chung của bitcoin hiện tại khá tệ, với khối lượng hàng ngày ngày càng sụt giảm thấp hơn và xu hướng giảm mạnh hơn. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của BTC vẫn đang cho thấy tình trạng bán quá mức.

Trong 24 giờ qua, tổng vốn hóa thị trường crypto đã tiếp tục sụt giảm thêm 10 tỷ USD, hiện đang ở mức 245 tỷ USD. Trong khi đó Bitcoin trượt xuống ngưỡng 6.150 USD và Ethereum 433 USD.

Ngay cả sau khi ghi nhận mức giảm 5% xuống dốc từ 6.700 USD đến 6.400 USD và chứng tỏ tình trạng bán quá mức với chỉ số sức mạnh tương đối thấp (RSI), bitcoin đã phải vật lộn để hồi phục và nỗ lực để có thể điều chỉnh lại.

Khối lượng quá thấp

CCN đã cho rằng “bitcoin không thể nào có thể phục hồi lên ngưỡng 7.400 USD, do khối lượng giao dịch của nó còn quá thấp và xu hướng giảm mạnh vẫn đang còn chiếm ưu thế.” Mặc dù bitcoin đã phá vỡ đường xu hướng RSI với các chỉ báo động lượng lạc quan, thế nhưng khối lượng của nó chỉ dừng ở mức 3,6 tỷ USD, chính vì điều này đã ngăn chặn đồng tiền số này lấy lại đà phục hồi.

Theo nhận định của CCN rằng:

“Nếu bitcoin đã tăng trở lại mức 6.600 USD trong 12 giờ qua, một đợt hồi phục có thể đã xảy ra, trì hoãn hoặc thậm chí ngăn chặn một đợt giảm trong ngắn hạn xuống mức thấp hơn 6.300 USD. Tuy nhiên, sau một thời gian phục hồi lên mức 6.413 USD, giá bitcoin lại giảm xuống mức 6.300 USD, làm giảm khả năng đảo chiều xu hướng giảm và sự điều chỉnh trong những ngày sắp tới.”

Tình trạng chung của bitcoin hiện tại khá tệ, với khối lượng hàng ngày ngày càng sụt giảm thấp hơn và xu hướng giảm mạnh hơn. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của BTC vẫn đang cho thấy tình trạng bán quá mức, điều này có thể khiến BTC tăng trở lại lên mức 6.250 USD. Tuy nhiên, tại thời điểm này BTC không thể phục hồi lên đến 6.250 USD trong vòng ba giờ qua, mức giảm tiếp theo dưới ngưỡng 6.100 USD có thể sẽ được test lại.

Trong xu hướng giảm, các đồng tiền số có mức vốn hóa nhỏ và token thường có xu hướng hoạt động kém hơn các đồng tiền số lớn như bitcoin, ethereum, ripple và bitcoin cash. Các token như Power Ledger, Nebulas, Ontology, Pundi X và Bancor, có hiệu suất hoạt động tương đối tốt trong suốt tháng 4 và tháng 5 vừa qua. Tuy nhiên, các token này cũng đã giảm khoảng 10% trong 24 giờ qua, và ghi nhận những đợt sụt giảm mạnh trong ba ngày vừa rồi.

Khối lượng giao dịch thấp và thiếu lực cầu đã làm giảm xác suất của một đợt hồi phục xảy ra trong 24 đến 48 giờ tới. Nếu bitcoin có thể phục hồi trở lại mức 6.300 USD và ổn định trong khu vực đó, nó có thể nhắm đến mức 6.400 USD. Tuy nhiên, nếu BTC không tìm được động lượng nào ở vùng giá này thì việc “tiếp tục chảy máu” là điều tất yếu.

Trả lời