Thị trường OTC: Nơi giao dịch của những các cá voi đích thực.

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

TABB Group – một công ty nghiên cứu quốc tế – đã tiết lộ trong một báo cáo phân tích rằng thị trường Bitcoin OTC lớn hơn rất nhiều so với thị trường trên các sàn giao dịch Bitcoin toàn cầu.

Các sàn giao dịch so với OTC: Các cá voi chống lại những trader bán lẻ

Trong nhiều năm, phần lớn các nhà phân tích Bitcoin thường dự đoán giá cả thông qua hàng tỷ đô la được giao dịch thường xuyên trên thị trường OTC, bởi các nhà đầu tư tỷ phú, các tổ chức và các thợ mỏ. Trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase, Binance, Huobi, OKEx và UPbit xử lý hàng trăm triệu đô la mỗi ngày, thanh khoản trên các nền tảng này không đủ để xử lý các lệnh mua và bán nhiều tỷ đô la.

Việc thiếu thanh khoản trên các sàn giao dịch lớn là vấn đề đầu tiên trong số nhiều vấn đề khác mà các nhà đầu tư phải đối mặt khi muốn xử lý các giao dịch lớn. Việc bán hàng trăm triệu đô la Bitcoin trên sàn giao dịch công cộng trong một thời gian ngắn có thể làm sụp đổ thị trường, đặc biệt nếu không có đủ đơn đặt hàng mua để thanh lý các lệnh bán lớn.

Như vậy, các trader tỷ phú và những tổ chức đã dựa trên thị trường OTC để mua và bán những khoản Bitcoin và các coin khác như Etherum khổng lồ, chủ yếu là từ thợ mỏ và các nhà đầu tư lớn khác.

Tuần này, TABB Group tuyên bố rằng thị trường OTC của bitcoin ít nhất lớn hơn thị trường hối đoái gấp 2-3 lần. Vậy nghĩa là nếu thị trường trên các sàn giao dịch xử lý khối lượng Bitcoin khoảng 4 tỷ USD mỗi ngày, thì thị trường OTC của Bitcoin đang xử lý khối lượng giao dịch hơn 12 tỷ USD hàng ngày.

Eric Wall – một nhà nghiên cứu tiền điện tử – đã nói:

Chỉ cần đọc một ước tính từ Tập đoàn TABB (trong bản báo cáo 5.000 USD) rằng thị trường crypto OTC vượt quá khối lượng trên các sàn giao dịch từ 2-3 lần. Điều đó có nghĩa là 1 đến 1.5 triệu USD BTC được giao dịch trên OTC hàng ngày. Kỳ lạ là nó lại không thể nhìn thấy trên blockchain, trên đó chỉ cho thấy một khối lượng ít ỏi 100.000 USD mỗi ngày.

Điều này có nghĩa là gì?

Sự chuyển động của thị trường sàn giao dịch tiền điện tử là không thể đoán trước và thị trường thường thể hiện một tỷ lệ cực kỳ biến động. Ngay cả các tài sản kỹ thuật số lớn như Bitcoin và Ethereum hay có xu hướng di chuyển 3 đến 10% trên cả hai mặt tăng và giảm hàng ngày.

Nếu thị trường trên các sàn giao dịch Bitcoin chỉ chiếm 25% khối lượng thực tế trong tổng thị phần tiền điện tử, thì khó tìm ra nguyên nhân của các chuyển động của BTC và các tiền điện tử khác.

Ví dụ, vào ngày 17 tháng 7, nhiều nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm giá Bitcoin từ 8.300 USD về 7.800 USD là do việc SEC từ chối ETF Bitcoin của Winklevoss (ETF). Tuy nhiên, với kích thước khổng lồ của thị trường OTC, có khả năng sự sụt giám nói trên đã được gây ra bởi một sự bán tháo của một nhà đầu tư lớn trên OTC.