150 Nhà Đầu Tư Bị Lừa Gạt Tại “Câu Lạc Bộ Giao Dịch” Ở Mỹ

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York đã buộc tội Ohio Michael Ackerman và hai đối tác kinh doanh giấu tên với việc lừa gạt khoảng 150 nhà đầu tư bằng cách tuyên bố chào hàng ” lợi nhuận phi thường ” từ một chương trình giao dịch tiền điện tử.

SEC đã cáo buộc trong một thông cáo báo chí hôm thứ Ba rằng Ackerman và các đối tác kinh doanh của ông đã điều hành Câu lạc bộ giao dịch đạt lợi nhuận vào quý 3 là $33 triệu (theo các nhà đầu tư), nhiều người trong số họ là bác sĩ, ông đã phát triển một thuật toán có khả năng tạo ra lợi nhuận bằng các giao dịch tiền điện tử.

Đại lý đặc biệt phụ trách điều tra an ninh nội địa Peter Fitzhugh tuyên bố rằng Ackerman bị cáo buộc đã chứng minh dữ liệu như thể anh ta đang tạo ra lợi nhuận.

“Ông ta bị cáo buộc làm sai lệch các tài liệu đại diện cho các nhà đầu tư rằng quỹ của ông ta có số dư tiền điện tử trị giá hơn $315 triệu, khi thực tế, ông ta có ít hơn nửa triệu đô la”, ông nói.

Theo bản phát hành của SEC, tài khoản giao dịch vào Quý 3 chưa bao giờ nắm giữ hơn $6 triệu, trong khi chính Ackerman bị cáo buộc đã lấy $7,5 triệu tiền của các nhà đầu tư của mình cho mục đích cá nhân.

Ông bị cáo buộc đã mua đồ trang sức cao cấp và nhiều xe hơi, thuê an ninh cá nhân và cải tạo một ngôi nhà.

Eric Bustillo, giám đốc Văn phòng khu vực Miami của SEC, cho biết trong một tuyên bố Ackerman “dụ dỗ các nhà đầu tư, nhiều người trong ngành y”, tin rằng chiến lược giao dịch thuật toán của mình sẽ tạo ra lợi nhuận lớn.

Bust Ackerman khai thác lợi ích phổ biến đối với tài sản kỹ thuật số như một phương tiện để có được hàng triệu đô la cho mục đích sử dụng cá nhân của mình, “Bustillo nói.

SEC đang tìm kiếm một lệnh cấm và giải thể vĩnh viễn, cũng như một hình phạt dân sự. Văn phòng của SDNY đã nộp các cáo buộc gian lận dây và rửa tiền, mỗi tội sẽ có bản án tối đa là 20 năm.

Tham khảo: Coindesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *