Alipay Cấm Các Giao Dịch Liên Quan Đến Bitcoin

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trên 5)
Loading...

Alipay, mảng thanh toán khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba, đã tuyên bố rằng họ sẽ cấm mọi giao dịch liên quan đến Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác.

10/10, Alipay đã nhắc lại lập trường chống tiền điện tử của mình trên Twitter. Cảnh báo công ty giám sát chặt chẽ giao dịch tại quầy để xác định hành vi bất thường và đảm bảo tuân thủ các quy định có liên quan.

Nếu bất kỳ giao dịch nào được xác định là có liên quan đến bitcoin hoặc các loại tiền ảo khác, Alibaba sẽ dừng các dịch vụ thanh toán ngay lập tức.

Binance áp dụng Alipay để mua tiền điện tử

9/10, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã xác nhận trên Twitter rằng họ đã bắt đầu chấp nhận tiền mặt fiat thông qua dịch vụ thanh toán trực tuyến Alipay và WeChat.

Changpeng Zhao (CZ) CEO của Binance nói rằng sàn giao dịch không hoạt động trực tiếp với WeChat hoặc Alipay. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể sử dụng chúng cho các giao dịch ngang hàng. Sau đó là việc triển khai giao dịch ngang hàng của Binance, đối với Bitcoin, Ether (ETH) và Tether (USDT) so với đồng nhân dân tệ Trung Quốc (CNY).

Kế hoạch CBDC

Giữa tháng 9/2017, Binance đã thực hiện khoản đầu tư chiến lược đầu tiên vào tiền điện tử và ấn phẩm blockchain có trụ sở tại Bắc Kinh. Vào thời điểm đó, cộng đồng tiền điện tử dự đoán Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Tuy nhiên, vào cuối tháng 9, ngân hàng đã phá vỡ những kỳ vọng này. Họ tuyên bố rằng sẽ không có ngày ra mắt cụ thể cho CBDC. Đồng thời phủ nhận rằng đã sẵn sàng tung ra sản phẩm tài chính mới.

Nguồn: Cointelegraph

One thought on “Alipay Cấm Các Giao Dịch Liên Quan Đến Bitcoin

  • 11 Tháng Mười, 2019 at 4:07 chiều
    Permalink

    Alibaba ở Trung Quốc thì phải tuân thủ theo quy định Ngân Hàng Trung Quốc. Động thái cấm Bitcoin nhằm “giơ cao đánh khẽ” thực ra người dùng vẫn có thể mua được tiền điện tử bằng Alibay qua dịch vụ của Binance.

Comments are closed.