Biến Khủng Hoảng Thành Cơ Hội Trung Quốc Bước Gần Hơn Tới CBDC

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Khi các ngân hàng trung ương trên thế giới đang cắt giảm lãi suất xuống 0% và có hành động mạnh mẽ chống lại suy thoái kinh tế do đại dịch coronavirus, ngân hàng trung ương Trung Quốc đang đẩy nhanh kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số quốc gia mình CBDC.

Vào ngày 24 tháng 3, Trung Quốc bước thêm một bước gần hơn để ban hành CBDC. Ngân hàng Trung Quốc đã hoàn thành việc phát triển các chức năng cơ bản của tiền kỹ thuật số chính thức và hiện đang soạn thảo các luật giúp triển khai.

Một số công ty tư nhân có trụ sở tại Thâm Quyến bao gồm Alibaba, Tencent, Huawei và China Merchants Bank đã tham gia phát triển loại tiền kỹ thuật số này.

Cao Yan, giám đốc điều hành của Digital Renaissance Foundation, nói với hãng tin rằng các công ty tư nhân này đã được lựa chọn dựa trên kinh nghiệm thanh toán blockchain và bên thứ ba phong phú của họ.

Tận dụng các dịch vụ thanh toán di động tiên tiến của mình

Alibaba cùng với AlipayTencent, WeChat Pay cùng nhau có hơn 1,7 tỷ tài khoản đang hoạt động trên khắp Trung Quốc – nhiều hơn 300 triệu so với dân số của đất nước. Họ đã pha trộn phương tiện truyền thông xã hội, thương mại điện tử và thanh toán để tạo ra một cơ sở hạ tầng thương mại trực tuyến tiên tiến.

Alipay đã công bố năm bằng sáng chế liên quan đến tiền kỹ thuật số chính thức của Trung Quốc trong khoảng thời gian từ 21 tháng 1 đến 17 tháng 3.

Các bằng sáng chế bao gồm một số lĩnh vực tiền kỹ thuật số, phát hành, ghi lại giao dịch, ví kỹ thuật số, hỗ trợ giao dịch ẩn danh trong việc giám sát và xử lý các tài khoản bất hợp pháp.

Mục tiêu dài hạn là đi trước trò chơi phát triển kinh tế quốc tế

Ông Cao tin rằng việc đẩy nhanh kế hoạch CBDC có thể giúp biến khủng hoảng thành cơ hội, vì tiền điện tử được coi là công cụ thuận tiện nhất để dịch chính sách lãi suất âm và lãi suất âm của ngân hàng trung ương thành ngân hàng thương mại. Ông nói thêm rằng:

Nếu có cơ hội Trung Quốc đang xem xét hạ lãi suất xuống chỉ số âm như là một lựa chọn cuối cùng và hướng chính sách đó đến các khoản vay và cho vay thương mại, một loại tiền kỹ thuật số lưu hành thay vì M0 sẽ có thể đạt được điều đó.

Tham khảo: Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *