Bitcoin như là vốn phòng hộ theo quan điểm của CME

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Các tổ chức tài chính truyền thống đang bắt đầu xem Bitcoin (BTC) là một tài sản không tương quan, khái niệm đồng sáng lập của Morgan Creek Digital Anthony Pompliano đã được quảng bá trong hơn một năm.

Trong một video ngày 11/2, kinh tế trưởng tại Chicago Mercantile Exchange Bluford Putnam cho biết: “Nếu Bitcoin không có khả năng tương quan với các yếu tố kinh tế, hoặc cổ phiếu truyền thống và chứng khoán thu nhập cố định, thì Bitcoin có thể đóng vai trò là công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư .”

Giá Bitcoin không đi theo bước tiến với thị trường truyền thống

Vì Bitcoin là một loại tài sản phi biên giới và phi tập trung mới, nên có ý nghĩa rằng nó sẽ không biến động giá tương tự như các thị trường truyền thống, chẳng hạn như cổ phiếu và trái phiếu. BTC đã cho thấy bằng chứng cho sự thiếu tương quan này nhiều lần trong lịch sử của nó.

Chuyên gia về tiền điện tử Anthony Pompliano, hay ông Pomp, như ông được biết đến trên phương tiện truyền thông xã hội, đã bày tỏ khái niệm này trong nhiều năm.

Phần quan trọng nhất của Bitcoin, khi nói đến hàng rào toàn cầu, là thực tế đó là một tài sản không tương quan – có nghĩa là, khi cổ phiếu tăng hay giảm, Bitcoin không có mối tương quan với điều đó, ông Pomp nói với trong một cuộc phỏng vấn trước đó.

Các nhà quản lý thị trường truyền thống đang nắm bắt ngay bây giờ

Trong những năm qua, nhiều người đã lấy Bitcoin như một lựa chọn danh mục đầu tư ổn định khả thi do biến động giá của tài sản. Tuy nhiên, bất chấp hành động giá biến động của Bitcoin, Putnam nói rằng đồng xu thiếu sự tương quan chính có thể khiến nó trở nên có giá trị, dù nhỏ, bổ sung vào danh mục đầu tư.

Từ khi Bitcoin rất biến động, chỉ cần một phân bổ rất nhỏ – giả sử, 2% danh mục đầu tư – có thể giảm rủi ro nếu thiếu sự tương quan, ông Put Putnam nói.

Putnam đang đề cập đến một danh mục đầu tư kiểu phòng hộ điển hình, thường nắm giữ 60% cổ phiếu và 40% tài sản thu nhập cố định, chẳng hạn như trái phiếu. Trong lịch sử, phần trăm giao dịch này đã chứng minh bản thân sự ổn định về giá trị trong hầu hết các tình huống kinh tế.

Theo thử nghiệm năm 2019, Putnam cho biết thêm 2% Bitcoin vào danh mục đầu tư rủi ro tổng thể. Putnam giải thích:

Danh mục đầu tư cho đa dạng hóa tiềm năng cũng cho thấy giá Bitcoin có thể hành xử như thế nào nếu các sự kiện địa chính trị bất ổn của thị trường truyền thống và tạo ra sự không chắc chắn.

Tham khảo: Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *