Bitcoin sẽ trở thành vàng kỹ thuật số trong 93 ngày

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Với sự kiện giảm một nửa của Bitcoin vào tháng Năm càng gần hơn, gần đây Coinbase đã thực hiện việc đẩy giá Bitcoin như là câu chuyện kể về vàng kỹ thuật số. Một loạt tweet quảng bá một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 7 tháng 2, đề cập đến những lý do chính tại sao việc giảm một nửa và giảm tỷ lệ cung cấp Bitcoin.

Sự khan hiếm tạo ra giá trị

Kể từ khi tiêu chuẩn vàng bị phá vỡ vào năm 1971, giá trị đồng đô la đã giảm và giá trị vàng, tính theo đồng đô la, đã tăng hơn 4000%. Vàng có giá trị cao hơn các kim loại tương tự như đồng do sự khan hiếm tương đối của nó và khó có được.

Bitcoin đã được thiết kế để khan hiếm như vàng và rất khó để có được thông qua quá trình khai thác Proof-of-Work. Tuy nhiên, nó cũng có lợi thế hơn vàng khi có thể chuyển nhượng thông qua kênh truyền thông.

Coinbase kết luận:

Được trang bị vô số lợi thế về công nghệ, thúc đẩy phát triển và trưởng thành thị trường toàn cầu, Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị so với vàng trong thời đại kỹ thuật số.

Giảm một nửa làm tăng sự khan hiếm

Việc cung cấp Bitcoin bị giới hạn bởi thiết kế, với các đồng coin mới được đúc thành phần thưởng mỗi khi một khối giao dịch được khai thác (tìm thấy). Mức thưởng ban đầu là 50 BTC mỗi khối và đã trải qua hai sự kiện giảm một nửa, đưa nó xuống mức 12,5 BTC hiện tại cho mỗi khối.

Sau khi giảm một nữa vào tháng 5 sắp tới, phần thưởng khai thác cho mỗi khối mới, được khai thác khoảng mười phút một lần, và sẽ giảm xuống còn 6,25 BTC. Điều này sẽ đưa việc phát hành cung cấp Bitcoin với tỷ lệ khoảng 1,7% mỗi năm.

Stock-to-Flow (S2F) là thước đo tỷ lệ cung cấp mới so với tổng nguồn cung và sau khi giảm một nửa, sự khan hiếm Bitcoin sẽ ngang bằng với Vàng.

Không có giá trị mà không có nhu cầu

S2F dự báo giá sẽ thất bại nếu không có nhu cầu và điều này đúng với tiền định danh, nhiều như bất kỳ hàng hóa nào khác. Khi các ngân hàng trung ương tăng cung tiền, nền kinh tế đôi khi có thể phát triển thịnh vượng. Tuy nhiên, nếu cung tiền lấn át nhu cầu thì các sự kiện siêu lạm phát có thể xảy ra.

Các sự kiện như vậy thúc đẩy nhu cầu về các thiên đường an toàn như vàng và Bitcoin, và nỗi sợ kinh tế gần đây đang đạt mức cao nhất mọi thời đại, theo Chỉ số không chắc chắn của Chính sách kinh tế toàn cầu.

Điều này, cùng với Bitcoin, vô số tiến bộ công nghệ và thúc đẩy phát triển, chứng minh danh hiệu Bitcoin Bitcoin là vàng kỹ thuật số.

Tham khảo Cointelegrah

2 thoughts on “Bitcoin sẽ trở thành vàng kỹ thuật số trong 93 ngày

  • 11 Tháng Hai, 2020 at 8:04 sáng
    Permalink

    Thay vì tôi chỉ nói hấp dẫn, tôi nghĩ Bitcoin rất đáng quan tâm trong thời điểm này

  • 11 Tháng Hai, 2020 at 10:41 sáng
    Permalink

    Bài viết thật đáng chú ý

Comments are closed.