Blockchain Giúp Mỏ Congo Chống Lại “Kim Cương Máu”

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (2 đánh giá, trung bình: 4,50 trên 5)
Loading...

Công ty blockchain có trụ sở tại Berlin, RCS Global cung cấp các giải pháp công nghệ khai thác. Điều này giúp chống lại các xung đột khoáng sản tại Cộng hòa Dân chủ Congo.

Không là chuỗi cung ứng “nhuộm máu”

1 tháng 10, Reuters đã báo cáo rằng các quan chức chính phủ trong mỏ Societe Miniere de Bisunzu (SMB) ở Congo đang sử dụng công nghệ blockchain. Việc này để đảm bảo với khách hàng rằng các khoáng sản họ mua không phải là một phần của chuỗi cung ứng nhuộm máu.

Đầu năm 2019, RCS Global bắt đầu triển khai các giải pháp công nghệ blockchain của mình. Kỹ sư SMB phải gắn thẻ kỹ thuật số các khoáng sản của mình. Giám đốc điều hành RCS Ferdinand Maubrey cho biết:

Nó cho phép người mua vật liệu của SMB chắn rằng nó thực sự đến từ địa điểm khai thác đó và không được nhập lậu vào chuỗi cung ứng từ các mỏ khác, càng nhiều càng tốt.

Ngày nay, các mỏ chủ yếu dựa vào hệ thống chứng nhận dựa trên giấy rất dễ bị tham nhũng hoặc làm giả. Maubrey nói rằng hệ thống RCS Global mới đã giúp ngăn chặn các khoáng chất bị nhiễm độc trộn lẫn với các khoáng chất sạch và có thể theo dõi, ông tiếp:

Để sử dụng các thẻ bị đánh cắp, một kẻ buôn lậu cũng cần phải đánh cắp cả máy quét và máy tính xách tay được liên kết với nó – điều dễ dàng bị phát giác.

Mặc dù đây là một bước đi đúng, giám đốc điều hành của SMB, Ben Mwangachuchu, chỉ ra rằng các hệ thống kỹ thuật số vẫn có thể bị hỏng. Các công ty chính phủ có thể gắn thẻ “giả” với những kẻ buôn lậu để nhập dữ liệu không chính xác ngay từ đầu.

Nếu họ thông đồng và nói rằng chúng tôi sẽ cung cấp thông tin mà chúng tôi muốn … vì lợi ích của chúng tôi, bạn sẽ không bao giờ biết.

Sử dụng blockchain để xác nhận tính xác thực của sản phẩm

Charles Hoskinson hiện là CEO của công ty khởi nghiệp kỹ thuật blockchain IOHK. Ông thông báo rằng thương hiệu giày dép New Balance của Mỹ sẽ sử dụng blockchain Cardano. Công nghệ cho phép khách hàng của mình xác minh nguồn gốc của một loạt sản phẩm.

Nguồn: CT