Bỏ Phiếu Bằng Blockchain Trong Bối Cảnh Phong Toả Mùa Dịch Bệnh

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Các sinh viên chương trình thạc sĩ Blockchain và Ledger Technologies của Đại học Malta đã xây dựng một ứng dụng phi tập trung (Dapp) được sử dụng để bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử đại diện sinh viên sắp tới, theo thông cáo báo chí ngày 28 tháng 3.

Dapp được xây dựng trên nền tảng nhận dạng kỹ thuật số phi tập trung được Vodafone cung cấp cho sinh viên. Cuộc bầu cử là dự án trực tiếp đầu tiên được thực hiện bằng cách sử dụng nền tảng nhận dạng kỹ thuật số Vodafone.

Joshua Ellul, giám đốc của trường đại học cho biết, chúng tôi rất vui mừng khi trở thành trường hợp sử dụng đầu tiên cho nền tảng Vodafone [nhận dạng kỹ thuật số] của Trung tâm công nghệ sổ cái phân tán của Malta.

Xây dựng ứng dụng bỏ phiếu phi tập trung

Mặc dù ứng dụng được xây dựng để cho phép cử tri kiểm soát tự động dữ liệu của họ thay vì từ bỏ dữ liệu cá nhân cho một thực thể tập trung, đại dịch COVID-19 đã nêu bật một số lợi thế của các nền tảng bỏ phiếu từ xa. Ellul tuyên bố:

Đặc biệt tại thời điểm này, với tình hình hiện tại, điều quan trọng là phải có một cơ chế bỏ phiếu từ xa, cho phép sự tin cậy và minh bạch nhờ vào giải pháp dựa trên Blockchain.

Ellul cho biết thách thức lớn nhất trong việc phát triển nền tảng là trên mạng một cách đáng tin cậy, người dùng thêm vào đó là các nền tảng nhận dạng kỹ thuật số của Cameron như Vodafone cung cấp một giải pháp.

Bỏ phiếu là riêng tư nhưng minh bạch, có nghĩa là kết quả của một cuộc bầu cử có thể được xác minh công khai.

Đại học Malta đã giới thiệu khóa học thạc sĩ blockchain của mình trong tháng 10 năm 2019.

Chính phủ Malta tiếp tục thúc đẩy để trở thành quốc đảo blockchain

Malta từ lâu đã là một quốc gia thân thiện với tiền điện tử. Sẽ vẫn còn chưa rõ ràng khi Thủ tướng hiện tại, Joseph Muscat, đã từ chức sau khi đối mặt với các cáo buộc tham nhũng và liên quan đến vụ ám sát chính trị của một nhà báo.

Các tuyên bố của chính phủ mới chỉ ra rằng sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, Binance, được cấp phép ở nước này ngay sau khi nhậm chức. Họ sẽ tìm cách hợp nhất blockchain với các ngành công nghiệp mới nổi khác dưới sự bảo trợ của các dịch vụ Kỹ thuật số, Tài chính.

Tham khảo: Cointelegraph