Các Ngân Hàng Trung Ương Lớn Hợp Tác Nghiên Cứu Tiền Kỹ Thuật Số

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trên 5)
Loading...

Các ngân hàng TW Canada, Vương Quốc Anh, Nhật Bản, Liên minh châu Âu, Thụy Điển và Thụy Sĩ đã thành lập một nhóm với Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS) để cùng nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Theo thông cáo báo chí do Ngân hàng Anh công bố vào ngày 21 tháng 1, các tổ chức nói trên sẽ chia sẻ kinh nghiệm của họ với các thành viên khác trong nhóm khi họ nghiên cứu các trường hợp sử dụng tiềm năng cho CBDC tại các khu vực pháp lý tương ứng của họ. Thông báo nêu rõ:

Nhóm này sẽ đánh giá các trường hợp sử dụng CBDC; lựa chọn thiết kế kinh tế, chức năng và kỹ thuật, bao gồm khả năng tương tác xuyên quốc gia; và chia sẻ kiến ​​thức về các công nghệ mới nổi. Nó sẽ phối hợp chặt chẽ với các tổ chức và diễn đàn có liên quan – đặc biệt là Hội đồng ổn định tài chính và Ủy ban thanh toán và cơ sở hạ tầng thị trường (CPMI).

Nhóm nghiên cứu sẽ được đồng chủ trì bởi người đứng đầu Trung tâm đổi mới BIS Benoît Cœuré và Jon Cunliffe, Phó Thống đốc Ngân hàng Anh và Chủ tịch Ủy ban Thanh toán và Cơ sở hạ tầng thị trường. Nhóm sẽ bao gồm các đại diện cấp cao từ các ngân hàng trung ương tham gia và BIS.

Các ngân hàng trung ương đang phát triển tiền kỹ thuật số

Một số ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã bắt đầu nghiên cứu, thí điểm và tích cực theo đuổi các hình thức tiền tệ kỹ thuật số khác nhau, bao gồm cả CBDC.

Như đã báo cáo hồi đầu tháng này, chủ tịch của Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde ủng hộ các nỗ lực của tổ chức trong việc phát triển CBDC. Lagarde nói rằng có nhu cầu cấp bách về thanh toán nhanh và chi phí thấp, và ECB nên giữ vị trí hàng đầu, thay vì các nhà quan sát còn lại của một thế giới đang thay đổi.

Trong khi hầu hết các ngân hàng trung ương khác vẫn đang thảo luận về việc triển khai CBDC có phải là một ý tưởng tốt hay không, thì Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc mới đây tuyên bố rằng họ đã hoàn thành thiết kế lớp trên cùng và thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Tham khảo: Cointelegraph