Chiến binh Bitcoin đã trở lại đường đua cryptocurrency

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Thị trường cryptocurrency vẫn còn nhuốm đỏ và đợt bán tháo Bitcoin vẫn đang diễn ra. Tuy vậy, đây có vẻ là tín hiệu tốt đối với BTC. Đợt trượt dốc này đang giúp củng cố network, đặt nền móng cho sự tăng trưởng bền vững và dài hạn trong tương lai.

Dự đoán và hành động rất khác nhau, nhưng chúng luôn song hành cùng nhau.

Những biến động về giá có thể làm chúng ta xao nhãng với chiến lược đầu tư ban đầu, nhưng điều này làm tăng sức hấp dẫn của thị trường và thu hút nhà đầu tư mới tham gia vào lĩnh vực đầy thú vị này, dẫn đến nhiều hành động bất ngờ hơn.

Chẳng hạn, dựa theo một báo cáo gần đây, số lượng người tham gia giao dịch cryptocurrency có đăng ký ở Brazil gấp hai lần số nhà đầu tư chứng khoán. Ở Nga, nhờ vào 185.000 bài báo viết về Bitcoin, hơn một nửa dân số ở quốc gia này hiện cảm thấy tự tin rằng họ có hiểu biết rất rõ về cryptocurrency.

Blockchain hoạt động dựa trên sức mạnh của network. Tương tự với cách chúng ta thấy “sự khôn ngoan của đám đông” ở eToro (*) – thu hút người dùng bất kể là người mới hay chuyên gia – đã tạo nên một network cực kỳ mạnh mẽ.

(*eToro: trang web giao dịch chứng khoán, ngoại tệ, vàng, BTC, ETH, dầu thô, nguyên liệu thô, hiện đang có hơn 6 triệu người dùng trên toàn thế giới)

Mặc dù network của Bitcoin không mở rộng chóng mặt như cách nó tăng giá, số các full node vẫn là con số không tưởng – khi mà nhà đào phải tải xuống toàn bộ sổ cái của blockchain để giúp xác minh giao dịch.

Số lượng các full node

Nhưng thật vui rằng sau 46 ngày tắc nghẽn, network Bitcoin đã cho thấy tín hiệu hồi phục và các giao dịch bị ứ đọng đều đã được giải quyết.

Tương lai sắp đến của Bitcoin quả thật rất tươi sáng.

Thị trường chứng khoán truyền thống

Tin tốt là chính phủ Mỹ đã đi đến thống nhất để mở cửa trở lại. Tin không tốt lắm là thỏa thuận gần đây nhất chỉ đồng ý cấp quỹ cho chính phủ hoạt động trong vòng 16 ngày.

Hi vọng rằng trong khoảng thời gian này chính phủ có thể ra thỏa thuận cho một giải pháp dài hạn hơn. Nhưng hầu hết nhà phân tích chính trị bình luận rằng điều này ít có khả năng xảy ra, và người dân chỉ nên trông đợi một giải pháp cầm cự khoảng 2 tuần tiếp nữa.

Chính phủ đóng cửa không mấy ảnh hưởng lên thị trường chứng khoán, nhưng có vẻ như dự luật chi tiêu tạm thời thì có. Các thị trường trên phố Wall đã chứng kiến một đợt hồi phục mạnh mẽ.

Chỉ số Dow Jones 30 trong 7 ngày vừa qua

Sáng nay, thị trường châu Á tiếp bước với cả hai chỉ số Nikkei 225 và China 50 đều tăng khoảng 1,25%.

Câu chuyện ở đây là, kinh tế vẫn tăng trưởng mặt dù chính trị có vẻ bế tắc. Thu nhập tốt, các công ty đang ăn nên làm ra, thì thị trường chứng khoán tăng trưởng thôi.

Nhật Bản tiếp tục thận trọng

Thông báo của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) vào sáng nay khá là không vui.

Sau cuộc họp kéo dài hai ngày, BoJ thông báo vẫn sẽ duy trì chính sách lãi suất ngắn hạn là 0,1% cùng với kỳ vọng lạm phát là 2% trong năm tài khóa 2019.

Thống đốc BoJ Haruhiko Kuroda phát biểu rằng:

“Nền kinh tế Nhật đang tăng trưởng với tốc độ vừa phải, nhưng tỷ lệ lạm phát rất yếu. Một số quốc gia khác cũng rơi vào tình huống tương tự, nhưng lạm phát của họ dao động khoảng 1,5%. Ngược lại với Nhật Bản, lạm phát không tính đến chi phí năng lượng gần như bằng 0%.”

BoJ chỉ tạo ra những thay đổi nhỏ không mấy quan trọng lên triển vọng về nền kinh tế của họ. Và rõ ràng là Nhật không muốn làm thị trường hoảng loạn với những chính sách gắt gao hơn.

Có lẽ Thống đốc Kuroda đang nhìn vào đồ thị này…

Tỷ giá USD/JPY trong 6 tháng vừa qua

Kuroda muốn chart này tăng lên, nhưng chính sách kích thích của BoJ cuối cùng lại làm nó giảm xuống.

Nếu Nhật thành công xây dựng ngưỡng hỗ trợ mạnh tại giá 110 Yen cho mỗi USD (đường màu xanh) hoặc thậm chí phá vỡ đường chấm màu vàng để đi lên, họ có thể tạo ra một số thay đổi giá trực tiếp làm mục tiêu kinh tế của quốc gia dễ thực hiện hơn.

Cuộc trở lại của Bitcoin

Như đã đề cập trong phần mở đầu, những động thái giá gần đây và việc “bán tháo” trong thị trường cryptocurrency là thực sự tốt cho Bitcoin.

Network Bitcoin cần thời gian để mở rộng quy mô. Trong khi mọi thứ đều đang tăng lên và khối lượng giao dịch tăng vọt như tên bắn, thật khó để làm điều đó.

Nhưng nhờ vào giá giảm, tỷ lệ giao dịch cũng đã giảm đáng kể. Vào thời điểm cao nhất vào tháng 12/2017, chúng ta thấy hơn 4,6 giao dịch mỗi giây. Con số này hiện đã giảm xuống còn 3,24.

Số lượng giao dịch mỗi giây từ tháng 05/2016

Điều này đã cho network thời gian để giải quyết các giao dịch tồn đọng. Từ 08/12/2017, bất kỳ thời điểm nào cũng có hơn 100.000 giao dịch chờ đợt để được thêm vào blockchain.

Sáng nay, con số này đã xuống đến 55.000. Một số lượng bình thường hơn rất nhiều.

Khối lượng giao dịch Bitcoin từ 01/11/2017

Trong lúc đó, một số giải pháp đã bắt đầu được thực hiện để cải thiện tổng dung lượng của network Bitcoin. Có hai phương án hiện nay là SegWit và Lightning.

SegWit đã có từ tháng Tám năm ngoái, nhưng người dùng vẫn còn nhiều hoài nghi. Ngược lại, Lightning Network thì mới mẻ hơn và sau nhiều tháng kiểm định, một số giao dịch đầu tiên đã được thực hiện.

Lần đầu tiên trong nhiều tháng, chúng ta đang thấy tín hiệu chứng minh rằng Bitcoin vẫn tiếp tục là tiền kỹ thuật số đứng đầu thế giới và cùng với đó là hi vọng về hệ thống tiền tệ toàn cần hóa không biên giới.

Phân tích giá 

Rồi, nhưng còn việc bán tháo đang làm thị trường đổ máu hiện nay thì sao?

Chúng ta thật chẳng biết điều gì thật sự sẽ xảy đến trong tương lai. Tuy nhiên, chúng ta biết những gì đang xảy ra hiện tại hoàn toàn mang tính kỹ thuật.

Không có tin giật gân nào dính dáng đến break-down có tính hệ thống của thị trường cryptocurrency hay một sự đàn áp về quy định pháp luật toàn cầu. Do đó, có thể kết luận rằng động thái giá hiện nay là do sự tăng giá quá mạnh trong quá khứ và sự chững lại này là bình thường.

Khi bài viết này được đăng tải, BTC đang được giao dịch hơi cao hơn ngưỡng $10.000 một tý. Và sẽ không ngạc nhiên nếu Bitcoin rơi xuống dưới ngưỡng này, vì đây là sự điều chỉnh bình thường của thị trường.

Như đã đề cập trước đây, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là quanh vùng giá $8.000.

BTC/USD

1. Xu hướng tăng

Tín hiệu yếu ớt nhất là xu hướng tăng của đường màu xanh. Những đường này được vẽ khác nhau bởi các chuyên gia phân tích khác nhau. Tuy vậy, xu hướng chung vẫn tương tự và sẽ dẫn đến ngưỡng hỗ trợ.

2. Break-out

Kế đến là ngưỡng break-out (đường chấm màu tím) tại $8.300 mà lần đầu tiên đã tăng lên với chỉ số thay đổi giá cực mạnh vào 25/12/2017.

3. MA(200)

Tín hiệu thứ ba là đường trung bình di động 200 (đường mày vàng). Đây là tín hiệu ít chủ quan nhất trong cả ba và với thị trường tài chính truyền thống, MA(200) được xem như là một chỉ số cực kỳ thuyết phục.

Với 3 tín hiệu trên, việc giá BTC sẽ hồi phục và quay trở lại đường đua cryptocurrency không còn là hi vọng xa vời. Nhà đầu tư hãy vững tâm, đừng bị dao động từ những tin tức không tốt trên các phương tiện truyền thông chính thống.