Chuyện tình iPhone 11 Trung Quốc có thể đưa cổ phiếu Apple lên tầm cao mới

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Chuyện tình bất ngờ của Trung Quốc với iPhone 11 có thể đưa cổ phiếu Apple lên một tầm cao mới, kéo dài mối lo chiến tranh thương mại hay không?

Các nhà phân tích đã bày tỏ mối quan tâm đối với việc giảm doanh số bán các sản phẩm của Apple kể từ đầu năm 2019, đặc biệt là sau khi bán ra 44 tỷ USD của AAPL hồi tháng trước. Tuy nhiên, chiếc iPhone 11 hàng đầu của nó đang bán rất chạy ở Trung Quốc, đây có thể là chất xúc tác mà cổ phiếu Apple cần.

Bị chèn ép bởi Chiến tranh thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc, cũng như sự thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng Trung Quốc đối với các thiết bị giá cả phải chăng hơn được cung cấp bởi các thương hiệu địa phương như Huawei và Xiaomi, Apple đã có một năm khó khăn khi nhắm vào một trong những thị trường chính của mình tại Trung Quốc.

Cổ phiếu Apple đang gần đạt mức cao kỷ lục một lần nữa khi nhu cầu iPhone 11 tăng lên ở Trung Quốc. | Nguồn: Tài chính Yahoo

Vào tháng 1, cựu giám đốc bán lẻ của Apple, Carl Smit, đã chỉ ra rằng họ sẽ cần một sự thay đổi căn bản để Apple có thể cạnh tranh ở thị trường Trung Quốc một lần nữa, lưu ý rằng công ty đã không thích nghi với khí hậu phát triển.

Chúng không tương thích đủ nhanh với những ứng dụng và hệ thống, đây là cách mọi người tương tác ở Trung Quốc và nếu bạn không có sự tích hợp liền mạch với các nhà sản xuất Trung Quốc đang có phát triển mạnh.

Tuy nhiên, dựa trên sự tiếp nhận của iPhone 11 trong hai ngày qua, Apple có thể đã tìm ra giải pháp để tăng hiệu năng của mình tại thị trường Trung Quốc: cung cấp thiết bị ở mức giá hấp dẫn người tiêu dùng địa phương.

Cổ phiếu Apple có thể thấy sự phục hồi vững chắc nếu hiệu suất có thể được duy trì
Theo Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích tại TF International Securities, các đơn đặt hàng trước đến từ Trung Quốc cho iPhone 11 đang đánh bại kỳ vọng, mặc dù nhu cầu của Hoa Kỳ rất mờ nhạt.

Nhu cầu về iPhone 11 tại thị trường Trung Quốc mạnh hơn ở thị trường Mỹ. Giá iPhone 11 gần bằng 1-1,3 lần mức lương trung bình hàng tháng ở Trung Quốc, gần bằng mức giá đẹp (so với mức giá tương đương của iPhone XR là 1,5 đến 1,7 lần mức lương trung bình hàng tháng ở Trung Quốc).

ông Ku Kuo nói

Kể từ khi doanh số điện thoại thông minh Apple bắt đầu giảm ở Trung Quốc, các nhà phân tích cho rằng mức giá của iPhone không còn hấp dẫn người tiêu dùng địa phương, đặc biệt là các phí kèm theo được tính trên điện thoại thông minh bán tại địa phương.

Với sự phát triển mạnh mẽ của sự phát triển điện thoại thông minh làm giảm nhu cầu thay đổi sang một mô hình mới trên cơ sở hàng năm, nhu cầu mua các mô hình hàng đầu của Apple và các nhà sản xuất điện thoại khác như Samsung đã giảm.

Như Kuo giải thích, điểm giá iPhone 11 mới được phát hành lần đầu tiên hấp dẫn người tiêu dùng Trung Quốc sau nhiều năm, cho phép công ty tăng hiệu suất tại quốc gia này.

Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush Securities cho biết, hiệu suất của công ty tại Trung Quốc vẫn là biến số lớn nhất cho quỹ đạo chứng khoán của Apple trong 12 tháng tới.

Dựa trên sự phổ biến rõ ràng của iPhone 11, cổ phiếu Apple có thể mở rộng đợt tăng giá gần đây.

Doanh số của Trung Quốc vẫn là biến số X lớn nhất cho Cook & Co. trong năm tới với căng thẳng thương mại và tình hình Huawei vẫn như những đám mây đen trên vùng Cupertino.

Ives cho biết

Cổ phiếu Apple đã tăng hơn 38% từ đầu năm đến nay, đẩy nó trong vòng vài tỷ đô la của mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la – ngay sau đó là mức cao mới mọi thời đại.

One thought on “Chuyện tình iPhone 11 Trung Quốc có thể đưa cổ phiếu Apple lên tầm cao mới

  • 21 Tháng Chín, 2019 at 7:14 sáng
    Permalink

    Cũng vừa cầm trên tay 1 con iPhone11 “Made in China” cả. Hy vọng chiến tranh thương mại sớm đến hồi kết thúc.

Comments are closed.