Cổ Phiếu, Bitcoin Tăng Khi Trump Tiết Lộ Gói Kích Thích Kinh Tế và Covid19 Trị Giá hơn 1 nghìn tỷ

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Sự sống lại của Bitcoin từ mức giảm thảm khốc của tuần trước xuống còn $3700 vào thứ ba tuần trước nhanh chóng đạt mức đỉnh $5500 trước khi rút về dưới mức $5400. Sự cải thiện giá thị trường tiền điện tử dường như đã nhận được sự thúc đẩy từ cuộc họp báo ở Nhà Trắng, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin xác nhận rằng Chính quyền Trump sẽ hỗ trợ gói kích thích kinh tế và phản ứng chống coronavirus trị giá $1 hơn nghìn tỷ.

Việc kích thích nhằm mục đích cung cấp một sự can thiệp nhanh chóng đến các doanh nghiệp nhỏ, các ngành công nghiệp khác nhau và những người dân bị trắng tay do sự lây lan của COVID-19.

Bên cạnh nỗi sợ hãi về đại dịch tàn phá sức khỏe của hàng triệu người trên toàn thế giới, sự chững lại của nền kinh tế toàn cầu là một trong những yếu tố chính tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán.

Những gì thị trường đang chờ đợi là kiên quyết hơn, thông điệp rõ ràng từ các chính phủ thế giới rằng sẽ có sự can thiệp để ngăn chặn sự lây lan của virus và cũng ổn định thị trường đang “thoi thóp”. Hôm nay dường như là bước đầu tiên hướng tới điều đó.

Bước tiến vững vàng đến mốc $5500

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin tiếp tục giao dịch trong phạm vi $5050 đến $5400 và giá đang gặp phải ngưỡng kháng cự ở mức $ 5500. Khung thời gian 1 và 4 giờ cho thấy sự tiến triển của mức thấp cao hơn và sự phát triển tích cực là Bitcoin dường như đang trên đà vượt qua mức hỗ trợ $5400.

Biểu đồ 1h

Điều này ít nhất sẽ cho phép giá hợp nhất trong phạm vi tuần trước, trong đó phạm vi mở rộng từ $5200 đến $5600 và các nhà giao dịch có vị trí tốt hơn để chạy ở mức $6000.

Biểu đồ 4h

Hiện tại, giá đang cố gắng vượt lên trên nút khối lượng cao của phạm vi hiển thị hồ sơ khối lượng (VPVR) ở mức $5456 và điều này sẽ cho phép các nhà giao dịch theo đuổi mức cao hơn hàng ngày trên $5638 và $5973.

Như đã đề cập trong một phân tích trước đây, VPVR trên khung thời gian hàng ngày cho thấy khoảng cách giữa $6300 đến $7200, nhưng giá sẽ cần phải vượt qua ngưỡng kháng cự tiềm năng ở mức $6400 để hoàn thành bước đi này.

Xây dựng đà nhưng kiểm tra lại các hỗ trợ thấp hơn là cần thiết

Biểu đồ 1h

Đầu ngày hôm nay, Micheal Van de Poppe đã đăng biểu đồ sau và giải thích rằng việc kiểm tra mức kháng cự $6000 và $6400 sẽ chạm vào thanh khoản trên cao và thu hẹp khoảng cách CME trong khoảng từ $5900 đến $6000. Van de Poppe dự kiến giá Bitcoin sẽ bị đạp xuống ở mức $6000 đô la hoặc $6300 và ông giải thích rằng:

Đối với một sự đảo ngược xu hướng hoàn toàn, các nhà đầu tư thường mong đợi các mức thấp hơn sẽ được kiểm tra cho sự hình thành đáy đôi. Một đối số khác sẽ là phân kỳ tăng giá trên các khung thời gian cao hơn, thường bao hàm cấu trúc đáy.

Biểu đồ 4h

Trên các khung thời gian thấp hơn, chúng ta có thể thấy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) tiếp tục tăng về vùng tăng giá và trong khi phân kỳ hội tụ trung bình di chuyển 4 giờ (MACD) vẫn là biểu đồ tăng của chỉ báo cho thấy đà chậm lại khi thanh màu xanh đậm sáng lên màu sắc và độ dốc bắt đầu giảm dần.

Người ta cũng có thể thấy đà mất giá của Bitcoin khi các bấc nến trở nên dài hơn ở mỗi lần đóng và giá được đặt giữa mức hỗ trợ VPVR ở mức $5335 và mức kháng cự trên mức $5450.

Điều gì tiếp theo cho Bitcoin?

Trên khung thời gian hàng ngày Giá Bitcoin vẫn bị bán quá mức, mặc dù trong vài ngày qua, chỉ số RSI đã tăng từ 15 đến 30. Điều tích cực là khối lượng mua hàng ngày đang tăng và khi điều này tiếp tục xảy ra, Bitcoin sẽ có cơ hội tốt hơn nhiều để vượt qua khoảng cách khối lượng VPVR để tấn công mức $7200.

Trong trường hợp Bitcoin thấy sự từ chối mạnh mẽ ở mức $5500 – $6000 hoặc đơn giản là không giữ được phạm vi hiện tại, giá sẽ giảm xuống còn $4800 khi có hỗ trợ. Dưới mức này có hỗ trợ ở mức $4400 trong đó giá đã bị trả lại hai lần trong tuần trước. Việc không đóng cửa trên $5200 sẽ làm tăng cơ hội xem xét lại trong phạm vi $4800- $4400.

Tham khảo: Cointelegraph