Coinbase lọt khỏi bảng xếp hạng các sàn giao dịch tiền điện tử do sự cố giá BTC năm 2019

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trên 5)
Loading...

Coinbase, một trong những nền tảng phổ biến nhất ở Mỹ, đã bỏ lỡ vị trí số một trong bảng xếp hạng các sàn giao dịch tiền điện tử do sự cố giá Bitcoin (BTC) 2019.

Dịch vụ ví và trao đổi tiền điện tử lớn của Mỹ đã không đứng đầu bảng xếp hạng của CryptoCompare Sàn giao dịch tiền điện tử vì chi nhánh giao dịch Coinbase Pro đã bị sự cố “nháy” giá Bitcoin lớn vào tháng 10 năm 2019.

CryptoCompare đã xác nhận với rằng trục trặc là lý do chính đằng sau sự sụt giảm năm điểm của Coinbase trong phần xếp hạng. Coinbase sẽ đứng đầu nếu không có sự kiện này và trên thực tế đã đứng đầu bảng xếp hạng của chúng vào tháng 6 năm ngoái, trước sự kiện này.

Như báo cáo, Coinbase Pro đã gặp phải một trục trặc hệ thống khiến việc xóa một số lệnh cắt lỗ trước khi Bitcoin giảm mạnh từ $9260 xuống còn $9055 vào ngày 31 tháng 10. Đó là lần đầu tiên khi Coinbase gặp sự cố. Trở lại năm 2017, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai đã điều tra Coinbase về sự cố “nháy” giá Ether (ETH) xảy ra trên sàn giao dịch GDAX của mình. Sự cố GDAX đã khiến Ether giảm xuống chỉ còn 10 cent từ mức $ 317 trong một phần nghìn giây trước khi nhanh chóng phục hồi.

ItBit có thứ hạng cao nhất

Ngày 12 tháng 2, công ty phân tích tiền điện tử CryptoCompare của Anh đã cập nhật bảng xếp hạng trao đổi tiền điện tử của mình, phát hành một báo cáo đi kèm trong quý 4 năm 2019. Số lượng trao đổi tiền điện tử được phân tích trên bảng xếp hạng trực tuyến lên tới 159 nền tảng tại thời điểm báo chí.

Như đã báo cáo trước đây, bảng xếp hạng CryptoCompare, không dựa trên dữ liệu khối lượng tổng hợp của các sàn giao dịch mà chỉ đại diện cho phương pháp xếp hạng dựa trên rủi ro độc quyền của hãng.

Do đó, ItBit có trụ sở tại New York, hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 20 tính theo khối lượng 24 giờ, hiện là nền tảng hàng đầu của Exchange Benchmark mới, trong khi trao đổi Winklevoss của Gemini trượt xuống vị trí thứ hai kể từ khi phát hành xếp hạng trước đó.

Theo thứ tự, 10 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trong Điểm chuẩn giao dịch thứ ba của CryptoCompare, là: ItBit, Gemini, Coinbase, Kraken, Bitstamp, Liquid, Bitfinex, OKEx, bitFlyer và OKCoin.

Danh sách top 10 mới chỉ bao gồm một người mới, OKCoin, được cho là do Poloniex, rời khỏi thị trường Hoa Kỳ vào tháng 10 năm 2019. Poloniex cũng nhận thấy sự sụt giảm về điểm chất lượng thị trường của họ.

10 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trong Điểm chuẩn giao dịch CryptoCompare Q4 2019. Nguồn: CryptoCompare

Chỉ có 16% sàn giao dịch tiền điện tử nắm giữ phần lớn tiền cho kho lạnh

CryptoCompare đã ra mắt Điểm chuẩn Exchange vào tháng 6 năm 2019 để đáp ứng với một nghiên cứu cho rằng 95% khối lượng trên các sàn giao dịch không được kiểm soát là giả mạo. Phân tích cũng nhằm cảnh báo người dùng tiền điện tử về mức độ rủi ro trong toàn ngành, cung cấp tổng quan về trao đổi tiền điện tử dựa trên tám thành phần xếp hạng chính bao gồm quy định, bảo mật và chất lượng thị trường.

Theo báo cáo mới nhất của Exchange Benchmark, chỉ 16% các sàn giao dịch tiền điện tử được phân tích nắm giữ hơn 95% tiền điện tử của họ trong ví lạnh, trong khi chỉ có 4% sàn giao dịch chính thức cung cấp một số hình thức bảo hiểm tiền điện tử. Ngoài ra, các sàn giao dịch tiền điện tử được đặt tại Hoa Kỳ, Luxembourg, Nhật Bản và Hàn Quốc nằm trong số các sàn giao dịch có mức rủi ro thấp nhất, theo CryptoCompare.

Tham khảo: Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *