Đánh Cắp Danh Tính Để Khai Thác Tiền Điện Tử Trái Phép $5 triệu

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Marc Merril, là nạn nhân bị đánh cắp danh tính sử dụng sức mạnh Amazon Cloud và Google Cloud để khai thác tiền điện tử.

Trường hợp bị đánh cắp danh tính

7/11 trong phiên tòa gần đây, Marc Merrill, đồng sáng lập Riot Games, là nạn nhân của kế hoạch trộm cắp danh tính bởi Matthew Ho (người Singapore ẩn danh). Riot Games nổi tiếng với thành công game Liên minh huyền thoại.

Matthew bị cáo buộc đã sử dụng thông tin thẻ tín dụng American Express của Merrill để mua Amazon Cloud và Google Cloud. Vào tháng 10, Matthew đã bị truy tố bởi các công tố viên Mỹ, với tổng giá trị dịch vụ sử dụng lên tới hơn $5 triệu. Các công tố viên cũng cáo buộc rằng, Matthew có lẽ trở thành người tiêu dùng dữ liệu AWS lớn nhất.

“Trong vòng vài tháng, Matthew đã tiêu thụ hơn $5 triệu cho hoạt động khai thác bằng Cloud. Một thời gian ngắn, Matthew trở thành một trong những khách hàng sử dụng dữ liệu lớn nhất của Amazon Web Services (AWS). Các hóa đơn được thanh toán bởi nhân viên tài chính nhà phát triển trò chơi California trước khi bị phát hiện.”

Các nhà điều tra cho rằng Matthew đã có thể sử dụng mạng xã hội để có quyền truy cập các đặc quyền của quản trị viên. Một lượng lớn sức mạnh điện toán đám mây trên các máy chủ của Amazon và Google được dùng để khai thác nhiều loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Matthew đã lừa được Amazon để tin rằng anh ta là chủ tịch của Riot Games. Matthew thậm chí còn tạo ra một giấy phép lái xe giả ở California mang tên đồng chủ tịch của Riot Games.

Mặc dù Bộ Tư pháp buộc tội Matthew vào đầu tháng 10, danh tính của nhà phát triển trò chơi có trụ sở tại Los Angeles này mới được công khai. Matthew hiện đang bị buộc tám tội gian lận điện tử, bốn tội gian lận truy cập thiết bị và hai tội trộm cắp danh tính nghiêm trọng.

Tham khảo: Cointelegraph