Dịch Vụ Ký Gửi Tài Sản Kỹ Thuật Số

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Bitcoin (BTC) có một lợi thế duy nhất là tự ký gửi mà bất kỳ một hệ thống tài chính truyền thống nào có được. Điều quan trọng là tối ưu hoá hệ thống cạnh tranh này.

Các giải pháp giám sát được đặt ra nhằm đáp ứng cho thị trường tài chính. Tại sao chúng ta lại cần dịch vụ ký gửi? Thách thức việc ký gửi Bitcoin là gì?

Tại sao các tổ chức đầu tư cần dịch vụ ký gửi?

Giảm rủi ro và tuân thủ các quy định là hai lý do cơ bản. Bằng cách tách biệt giữa thực thể quản lý tài sản và thực thể lưu trữ tài sản, khiến cho các tổ chức chuyên tâm vào điểm mạnh của mình. Với sự tách biệt này giảm thiểu rủi ro nhân viên bỏ trốn với tất cả tiền ký gửi. Thông thường bên giám sát là các tổ chức tài chính có uy tín đem lại lợi ích thiết thực cho khách hàng.

Thông thường theo quy định, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh, Cơ quan Tiền tệ Singapore… – tất cả đều yêu cầu các tổ chức đầu tư phải giữ tiền của khách hàng theo luật định. Bên giám sát là giao dịch môi giới hoặc ngân hàng.

Những thách thức trong việc ký gửi Bitcoin

Trước hết, tiền điện tử là tài sản không ghi tên, có nghĩa là bất cứ ai có quyền kiểm soát tài sản, đều sở hữu tài sản. Nói cách khác, nếu bạn mất Bitcoin hoặc ai đó đánh cắp nó, không có tùy chọn nào để lấy lại tiền. Điều này không giống như tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng, mà ngân hàng có thể đơn giản đảo ngược giao dịch.

Hầu hết các nhà đầu tư nhỏ lẻ lưu trữ Bitcoin của họ trên các sàn giao dịch hoặc ví nóng lịch sử cho thấy điều này rất dễ bị hack. Đây không phải là một lựa chọn phù hợp cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Một số nhà đầu tư bán lẻ thông minh hơn sử dụng ví cứng cho phép người dùng lưu trữ khóa riêng Bitcoin offline, an toàn hơn đáng kể so với để trên sàn giao dịch.

Tuy nhiên, từ góc độ nhà đầu tư tổ chức, một thiết bị ví cứng USB vẫn còn quá rủi ro để quản lý tiền của khách hàng. Điều gì sẽ xảy ra nếu một nhân viên bỏ đi với ví cứng có tất cả các khoản tiền? Thay vào đó, nhà đầu tư nên tách biệt phân quyền để không cá nhân nào có khả năng lừa đảo.

Các giải pháp

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp cần có kho lạnh và bảo hiểm tuân thủ từ các công ty có thương hiệu có uy tín. Có nhiều giải pháp tiền điện tử địa phương, nhưng chúng không làm hài lòng những người chơi tài chính lớn.

Các tùy chọn lưu ký riêng cho tiền điện tử bao gồm Coinbase Custody, Xapo, Onchain Custodian và nhiều thứ khác được liệt kê. Các dịch vụ này đã thành công cho đến nay, mặc dù phạm vi bị hạn chế, vì các nhà phân bổ vốn tiến bộ nhỏ hơn, tận dụng các dịch vụ này. Tuy nhiên, hầu hết các tổ chức lớn vẫn còn bên lề.

Bitcoin ETF?

Một chủ đề nóng trong không gian tiền điện tử là các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF). Giả định là các quỹ ETF là một cách dễ dàng hơn để cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin. Ví dụ: nếu Bitcoin ETF tồn tại, bất kỳ ai có Giao dịch điện tử, bất kỳ nhà môi giới nào khác đều có thể dễ dàng mua Bitcoin.

Cho đến nay, Hoa Kỳ đã không chấp thuận Bitcoin ETF và bất kỳ giải pháp lưu ký của bên thứ ba nào mà SEC tin tưởng. Tuy nhiên, làn sóng thể chế sắp tới có thể giúp ETF được chấp thuận trong tương lai.

Thực tế là tiền điện tử vẫn là một ngành công nghiệp non trẻ với nhiều rào cản phải vượt qua. May mắn thay, ngày càng có nhiều người rời bỏ tài chính truyền thống để xây dựng một hệ thống tài chính song song với Bitcoin. Một hệ sinh thái trưởng thành với quyền giám hộ và bảo hiểm cho phép các văn phòng gia đình và các quỹ phòng hộ sự an tâm và thuận tiện để phân bổ một số vốn cho Bitcoin. Tài chính truyền thống sẽ có được Bitcoin một cách có ý nghĩa?

Hãy là ngân hàng của riêng bạn

Trong những ngày đầu, việc lưu trữ khóa riêng tư Bitcoin của bạn khá khó khăn và chỉ dành cho những người dùng kỹ thuật. Tuy nhiên, các lựa chọn lưu ký cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây.

Nguồn: CT