Estonia không thể tạo ra đồng tiền số của riêng mình

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trên 5)
Loading...

Thông tin Estonia đang cân nhắc đến đồng tiền số của chính mình đã đến tai của Mario Draghi, chủ tịch của ECB. Draghi đã nhanh chóng đã đưa ra nhận định về một loại tiền tệ quốc gia không hoạt động trong khu vực đồng Euro. Ông nói:

“Không một quốc gia thành viên nào có thể giới thiệu tiền tệ của mình; đồng tiền của khu vực Euro là đồng Euro”. 

Estcoin bị bắn hạ

Ông Kaspar Korjus, người đã gợi ý rằng ‘Estcoin’ có thể được sử dụng như một đồng tiền số cho đất nước. Estcoin sẽ cũng cung cấp một cách thức cho phép công dân Estonia có thể công chứng các văn bản kỹ thuật số từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Việc chấp nhận Estcoin sẽ đại diện cho một thời điểm mang tính bước ngoặt cho các đồng cryptocurrency, tạo điều kiện cho các crypto được chấp nhận rộng rãi. Tuy nhiên, mặc dù có những lợi ích tiềm tàng của đồng tiền kỹ thuật số quốc gia đem lại, nhưng khu vực Euro sẽ không cho phép Estcoin được tiến hành. Sau lệnh cấm ICO gần đây của Trung Quốc, mối quan tâm của cộng đông toàn cầu đối với ICO vẫn còn lẫn lộn. Cho nên họ không quan tâm đến ý tưởng của một chính phủ phát hành tiền tệ kỹ thuật số của riêng mình, vì vấy việc tạo ra một đồn Estcoin đã bị hoãn cho đến bây giờ.