Làm Thế Nào Để Xây Dựng Dapp Với Hơn Triệu Người Dùng

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Trong những ngày đầu của Web 3.0 phi tập trung, nhiều điểm tương đồng tồn tại với những gì chúng ta đã trải qua trong những năm 1990 với Web 1.0 và trong sự bùng nổ của Web 2.0 trên thiết bị di động. Điều tuyệt vời ở đây là chúng ta có rất nhiều mô hình để học hỏi và trong khi công nghệ thì khác, mục tiêu cuối cùng là như nhau: Tạo ra các ứng dụng tuyệt vời giúp mọi người, kiếm tiền, tiết kiệm tiền, tiết kiệm thời gian, học, chơi, tổ chức và hàng tá những thứ quan trọng khác (và đôi khi ít quan trọng hơn).

Với ý nghĩ đó, tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài suy nghĩ về cách xây dựng ứng dụng phi tập trung và có được triệu người dùng hàng ngày.

Mất rất nhiều nỗ lực

Tạo một ứng dụng “sát thủ” (killer app) mất nhiều thời gian, không chỉ bởi vì chúng tôi phải tìm ra những gì mọi người muốn, chúng tôi còn phải tìm ra cách để cung cấp nó cho họ một cách hợp lý. Các nhà phát triển có thể có một ý tưởng tuyệt vời, nhưng không hệ sinh thái, một ứng dụng (hoặc trong trường hợp này là DApp), sẽ có một thời gian cực kỳ khó khăn để đi vào cuộc sống. Điều đó có nghĩa là các công cụ trưởng thành để xây dựng chức năng trải nghiệm người dùng và khả năng mạng. Theo một số cách, Web 3.0 đi trước Web 2.0 ở chỗ có phần cứng và mạng mà cả người tiêu dùng và doanh nghiệp đều có thể xây dựng.

Có thể nói rằng, không có gì là hoàn hảo và có rất nhiều rào cản. Vì không có cơ sở hạ tầng hiện tại nào được xây dựng nhằm mục đích tối ưu hóa cho các trải nghiệm blockchain phi tập trung. Ở đó, vẫn còn nhiều việc phải làm trong hệ sinh thái DApps để đưa việc sử dụng lên một tầm cao mới. Cho dù điện thoại, máy chủ hoặc công cụ lập trình được tối ưu hóa blockchain, toàn bộ hệ sinh thái đều cần phát triển. Nó cũng rất có thể sẽ cần phải thiết lập một cổng thông tin hoặc cửa hàng DApp để mọi người có một vài nơi đáng tin cậy để tìm DApps mà họ tìm kiếm.

Khách hàng luôn luôn đúng

Vâng, không phải lúc nào cũng vậy, nhưng trong trường hợp này, vấn đề thực sự là lắng nghe những gì người tiêu dùng muốn. Một trong những bài học quan trọng nhất từ ​​những ngày đầu của ứng dụng di động là, nếu bạn muốn mọi người sử dụng ứng dụng của mình, nó không chỉ hữu ích mà còn dễ sử dụng.

Nhấn mạnh khả năng sử dụng và trải nghiệm người dùng hơn là có tất cả mọi thứ là một điểm quan trọng cần nhớ. Kiểm tra khả năng sử dụng có thể cung cấp một cái nhìn khách quan về trải nghiệm người dùng DApp. Tìm một nhóm người dùng không có sự gắn kết tình cảm của người sáng tạo và nhận phản hồi của họ một cách thường xuyên.

Đưa mọi đối tượng mục tiêu vào một căn phòng mà không bị phân tâm và ghi lại trải nghiệm họ bằng cách sử dụng sản phẩm của bạn. Bạn có thể thấy họ sử dụng nó theo một cách hoàn toàn khác so với bạn nghĩ, hoặc tệ hơn – họ không hiểu cách sử dụng nó.

Làm điều này sớm có thể giúp bạn tiết kiệm một lượng thời gian và tiền bạc đáng kể, thậm chí nó có thể khiến bạn dễ dàng chuyển hướng. Nếu bạn muốn tăng lên tới một triệu người, bạn cần đảm bảo rằng những người khác thực sự có thể sử dụng DApp của bạn một cách dễ dàng và trực quan.

Nếu bạn xây dựng nó, bạn sẽ thành công bước đầu

Chúng tôi rất muốn tin rằng xây dựng DApp sẽ rất hot, thực tế là: Để thành công, bạn cần có các công cụ phù hợp để quảng bá DApp của mình. Điều đó có nghĩa là sử dụng nhiều phương pháp truyền thống, cũng như những phương pháp mới chưa được khám phá.

Cho dù thông qua các phương pháp trả phí hoặc tự nhiên, DApps sẽ cần sử dụng một kho công cụ và kỹ thuật đầy đủ để đưa DApps đến tay người tiêu dùng. Điều đó có nghĩa là tất cả mọi thứ, từ mua quảng cáo từ khóa đến tiếp thị nội dung đến tiếp cận người ảnh hưởng và quan hệ công chúng truyền thống. Thử nghiệm các chiến lược mới cho các vị trí blog hoặc làm việc trên thị trường DApp mới dựa trên biểu quyết token hóa cho DApp tốt nhất bởi người dùng DApp thực tế. Tất cả mọi thứ là trò chơi công bằng và chắc chắn có nhiều quy tắc có thể và nên được viết thêm nữa.

Vượt lên chính mình, và thị trường tiền điện tử cần phải biến hình ảnh của nó thành một nơi chỉ dành cho những người suy nghĩ ngoài lề và những người theo chủ nghĩa tối ưu hóa tiền điện tử. Vẫn còn rất nhiều chỗ trống trên lĩnh vực này, và phi tập trung hóa là một công cụ vô cùng mạnh mẽ có thể và nên được đưa đến với công chúng. Chúng ta phải giúp mọi người hiểu rằng đây là về quá trình dân chủ hóa trong kinh doanh và chúng ta thực sự bắt đầu một cuộc cách mạng trên quy mô toàn cầu. Giống như mọi ý tưởng tuyệt vời, nó sẽ cần một chất xúc tác và nuôi dưỡng để phát triển.

Thay cho lời kết

Blockchains sẽ cho phép các nhóm hoặc tổ chức thiết kế các mô hình và quản trị chia sẻ lợi nhuận đáng tin cậy. Đây là một công nghệ tuyệt vời có tiềm năng biến đổi các mô hình kinh doanh, môi trường chính trị và chính phủ trên phạm vi toàn cầu. Chúng ta hãy bắt đầu ngay hôm nay và điều đó có nghĩa là tìm đúng trường hợp sử dụng, xây dựng các sản phẩm phù hợp và giúp người dùng tìm thấy DApp của bạn. Không có công thức bí mật nào để tạo ra DApp đầu tiên (hoặc thứ hai hoặc thứ ba) đạt được một triệu người dùng hoạt động hàng ngày, nhưng nó có niềm đam mê và sự kết hợp của cảm hứng, lập kế hoạch và thực hiện.