Libra Không Thể Quản Lý Được Nếu Thiếu Hướng Dẫn Rõ Ràng

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trên 5)
Loading...

Liên minh châu Âu vẫn đang cố gắng tìm hiểu các giải pháp cho Libra, theo một bản ghi nhớ được phát hành hôm thứ ba bởi Phó chủ tịch điều hành của Ủy ban châu Âu Valdis Dombrovskis.

Sự thiếu quyết đoán bắt nguồn từ việc thiếu thông tin hành động. Cụ thể, Libra thiếu hướng dẫn chi tiết, theo Dombrovskis.

Mặc dù liên tục hỏi Hiệp hội Libra do Facebook ra mắt để biết thông tin về hệ sinh thái thanh toán và cùng tên là stablecoin, Ủy ban – chi nhánh điều hành của EU – vẫn chưa xác định chính xác, Libra là gì.

Vì Libra vẫn là một dự án, và do đó là một mục tiêu di động, thông tin được cung cấp vẫn không đủ để xác định bản chất chính xác của Libra, bằng cách mở rộng, mối quan hệ của nó với luật pháp EU hiện tạ.

Tuy nhiên, Ủy ban muốn “hành động nhanh chóng”, trong việc tạo ra các quy định cho Libra, stablecoin và các dự án tài sản tiền điện tử khác của EU. Điều này khẳng định lại với Ủy ban từ ngày 5 tháng 12 năm 2019, tuyên bố rằng họ sẽ giám sát các stablecoin và các rủi ro về sự ổn định tài chính.

Libra phải đối mặt với phản ứng dữ dội theo sauu các quy định được công bố vào năm ngoái, các nhà lập pháp và các cơ quan trên toàn thế giới kêu gọi ngừng phát triển cho đến khi dự án do Facebook dẫn đầu có thể được xem xét kỹ lưỡng.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết Hiệp hội Libra, thành lập hội đồng quản trị của riêng mình với 20 công ty vào giữa tháng 10, sẽ đợi cho đến khi các cơ quan quản lý nới lỏng luật trước khi ra mắt.

Trong lời khai trước ủy ban quốc hội Hoa Kỳ năm ngoái Zuckerberg cho biết Facebook sẽ rút khỏi dự án nếu Hiệp hội ra mắt trước khi có được sự chấp thuận theo quy định.

Tham khảo: Coindesk