Liệu hợp đồng tương lai Litecoin có đi theo vết xe đổ của Bitcoin?

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Sàn giao dịch cryptocurrency ở Anh, Crypto Facilities, thông báo sẽ chính thức ra mắt hợp đồng tương lai Litecoin (LTC) vào thứ 6 tuần này.

Ý tưởng ai cũng có, nhưng quan trọng ai tiên phong?

Các hợp đồng phái sinh mệnh giá bằng USD này sẽ cho phép các trader đặt lệnh Long hoặc Short chúng với tài sản nền là Litecoin theo mức đáo hạn hàng tuần, hàng tháng và hàng quý. Đây là điểm khác biệt so với hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) hiện có trên các sàn giao dịch như CME và CBOE.

CEO Timo Schlaefer của Crypto Facilities cho biết quyết định trên xuất phát từ mong muốn đáp ứng “nhu cầu của khách hàng”:

“Chúng tôi tin hợp đồng tương lai LTC – USD của chúng tôi sẽ tăng thêm tính minh bạch về giá, tính thanh khoản cũng như hiệu quả trong thị trường cryptocurrency”.

Động thái trên xuất hiện chỉ một tháng sau khi Crypto Facilities bắt đầu ra mắt hợp đồng tương lai Ethereum (ETH) cho các nhà đầu tư, cùng với các phái sinh crypto hiện có là Ripple (XRP) và Bitcoin (BTC).

Hợp đồng tương lai đáo hạn là nguyên nhân khiến giá giảm?

Đầu tháng này, chủ tịch CBOE Global Markets, Chris Concannon tiết lộ sàn sẽ sớm cung cấp hợp đồng tương lai Ethereum (ETH) cho các user có nhu cầu. Thông tin này đến rất nhanh sau tin tức SEC xác nhận Ethereum sẽ không được quy định như chứng khoán theo luật pháp Hoa Kỳ.

Tranh cãi xoay quanh các hợp đồng tương lai crypto chưa bao giờ chấm dứt. Gần đây, Tom Lee từ Fundstrat cho rằng điểm yếu chết người của Bitcoin là kết quả từ việc hợp đồng tương lai Bitcoin đáo hạn. Cụ thể, Bitcoin đột ngột tăng trưởng đến mức không ngờ đến như thế chỉ xảy ra kể từ CBOE tung ra hợp đồng tương lai crypto vào tháng 12.2017.

Một báo cáo từ viện nghiên cứu tại Đại học Texas chỉ ra mô hình giao dịch bằng Tether (USDT) đang được sử dụng nhằm “cung cấp hỗ trợ và thậm chí là thao túng… giá cả của Bitcoin”. Theo họ, Tether thật chất chỉ được dùng để “bơm” giá Bitcoin nhằm tối đa hóa lợi nhuận ngắn hạn trên hợp đồng tương lai.

Nguồn: Coindesk