Nga Muốn Tịch Thu Tài Sản Tội Phạm Công Nghệ

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trên 5)
Loading...

Chính quyền Nga đang tìm kiếm các phương tiện hợp pháp để tịch thu các tài sản ảo (tiền điện tử) như họ đã có thể với các tài sản truyền thống.

Trong một nỗ lực để chống lại tội phạm mạng, Bộ Nội vụ dự định xây dựng luật cho phép các cơ quan pháp luật buộc tội phạm phải trao các lợi ích kỹ thuật số bất chính vào tháng 12 năm 2021.

Bộ Nội vụ sẽ cùng phát triển các đề xuất với cơ quan quản lý tài chính Rosfinmonitoring, Văn phòng Tổng công tố viên, Ủy ban điều tra, Bộ Tư pháp, Dịch vụ Hải quan Liên bang, Dịch vụ An ninh Liên bang và Tòa án Tối cao.

“Mòn mỏi” chờ đợi quy định để giải quyết các tài sản crypo đã được tổ chức tại quốc hội Nga. Điều này làm phức tạp thêm vấn đề. Theo báo cáo định nghĩa pháp lý về tiền điện tử, có lẽ là hàng hóa hoặc tương đương tiền mặt, được yêu cầu tịch thu. Tuy nhiên, định nghĩa được nêu trong các quy tắc mới có thể không phù hợp trong một số trường hợp.

Có những vấn đề tiềm năng khác trong kế hoạch. Các nhà quản lý nhận thức được những khó khăn của việc tịch thu tiền điện tử trong các loại ví khác nhau được bảo vệ bởi mật khẩu người dùng.

Làm việc hoặc thành lập sàn giao dịch tiền điện tử

Tuy nhiên, các nhà chức trách tin rằng họ có thể làm việc với các sàn giao dịch để cô lập và đóng băng chúng.

Ngoài ra, các cơ quan có thể phải phát triển ví tiền điện tử của riêng họ và tìm cách trao đổi tài sản kỹ thuật số thành fiat. Đối với những mục đích này, họ có thể tạo ra một sàn giao dịch tiền điện tử và tiền điện tử nhà nước với tỷ lệ ổn định, trong đó họ sẽ lưu trữ số tiền đã rút, ông Kul Kulikov nói.

Trong khi các cơ quan thực thi pháp luật chuyển sang làm quen với tiền điện tử, ngân hàng trung ương Nga đang tỏ vẻ sự thờ ơ. Tháng 10 này, sau khi nghiên cứu nội bộ Chủ tịch Ngân hàng Nga Elvira Nabiullina cho biết bà không thấy lý do cấp bách nào để tung ra đồng rúp kỹ thuật số.

Tham khảo: Coindesk