Ngân hàng Argentina sử dụng Bitcoin cho các giao dịch xuyên biên giới!

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Một trong những ngân hàng được tín nhiệm hàng đầu của Argentina – Ngân hàng Banco Masventas (BMV), đã công bố mối quan hệ đối tác với phía nền tảng giao dịch tiền số Bitex nhằm cho phép khách hàng sử dụng Bitcoin cho các khoản thanh toán quốc tế thay cho SWIFT.

Theo một bài đăng trên Facebook ngày 21 tháng 5. Bitex là một nhà cung cấp dịch vụ tài chính dựa trên blockchain có trụ sở tại Châu Mỹ Latin.

Banco Masventas (BMV) áp dụng Bitcoin cho chuyển tiền xuyên biên giới

Theo BMV, dịch vụ mới cho phép khách hàng chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác trong khoảng thời gian ngắn hơn so với chuyển khoản ngân hàng truyền thống. BMV nói rằng dịch vụ mới sẽ rút ngắn thời gian chuyển tiền đến 24 giờ.

José Humberto Dakak, một cổ đông chính của Masventas, nói rằng động thái này nhằm tăng cường các dịch vụ số và giảm các chi phí dịch vụ của ngân hàng. Ông cho biết:

một trong những sáng kiến ​​này là kí kết mối quan hệ đối tác chiến lược với bitex nhằm cung cấp cho khách hàng ở nước ngoài các dịch vụ thanh toán. và dịch vụ nhờ thu tại bitex exchange.

Ngoài việc chuyển tiền nhanh chóng, Bitex tuyên bố rằng nó có thể cung cấp các giao dịch an toàn hơn. Theo trang web của họ, Bitex tuân theo các biện pháp tuân thủ nghiêm ngặt và các thước đo KYC (Hiểu khách hàng của bạn).

Họ cũng đã thuê một trong những “Big Four” kế toán và kiểm toán, Deloitte, làm việc với vai trò của một bên thứ ba công bằng, xem xét và báo cáo về các hoạt động, thủ tục cũng như số dư và quỹ của người dùng cũng như công ty.

Các tổ chức, ngân hàng trên thế giới ngày càng quan tâm hơn đến việc thanh toán qua biên giới sử dụng Blockchain

Đầu tháng này, một chương trình thí điểm thanh toán sử dụng nền tảng xRapid của Ripple(XRP) đã được tổ chức, được thiết kế nhằm làm cho việc chuyển tiền qua biên giới giữa các tổ chức tài chính trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Các tổ chức tham gia dự án được báo cáo là đã cắt giảm 40 – 70% chi phí giao dịch. Các khoản thanh toán thông qua chương trình thí điểm mới này được báo cáo là chỉ mất khoảng 2 phút, thay vì trung bình khoảng 2 – 3 ngày như các khoản thanh toán qua biên giới thông thường.

Vào tháng 3, SWIFT – Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế – đã công bố một báo cáo về thử nghiệm PoC (Proof of Concept) Blockchain cho thấy sự tham gia của một số ngân hàng toàn cầu đối với các khoản thanh toán qua biên giới theo thời gian thực.

Theo SWIFT, PoC, “đã đi rất tốt, chứng minh sự tiến bộ tuyệt vời đã được thực hiện với DLT và Hyperledger Fabric nói riêng”.