Ngân hàng dự trữ Ấn Độ kêu gọi vì một xã hội “Phi tiền tệ” và đưa ra cảnh báo về Bitcoin

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

 
Ngân hàng dự trữ của Ấn Độ gần đây đã ban hành 1 thông báo nhằm ngăn cản việc sử dụng Bitcoin, nhấn mạnh vào các rủi ro nghiêm trọng có liên quan đến loại tiền này.

NGÂN HÀNG DỰ TRỮ ẤN ĐỘ NGĂN CẢN VIỆC SỬ DỤNG BITCOIN

Ngân hàng truyền thống và các thể chế tài chính hiện nay đều tồn tại những kẻ ngụy biện. Một mặt, các tổ chức muốn phân phối các công nghệ xây dựng dựa trên nền tảng Bitcoin, mặt khác họ lại không muốn chấp nhận Bitcoin. Ngân Hàng dự trữ Ấn Độ chỉ vừa mới chứng minh điều trên bằng cách ban hành một cảnh báo chống lại Bitcoin.
Xem thêm bài viết: Tầm nhìn về tương lai của Ripple
Đây là lần thứ 2 cảnh báo chống lại Bitcoin được ban hành bởi Ngân Hàng dự trữ Ấn Độ. Thông báo gần nhất cũng giống như bản trước, được ban hành vào tháng 12/2013. Bản cảnh báo nhấn mạnh:
RBI cảnh báo rằng không có bất kì một giấy phép hay chứng nhận nào được cấp cho các công ty để thực hiện các công việc như điều phối hay mua bán Bitcoin hoặc bất kì loại tiền ảo nào. Vì vậy nên, bất cứ người sử dụng, nắm giữ, đầu tư, giao dịch,… nào bằng Bitcoin có thể đổi mặt với rủi ro rất lớn”.

SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA THÔNG BÁO TỪ NGÂN HÀNG DỰ TRỮ ẤN ĐỘ

Thông báo này có thể khiến những người trong cuộc có một sự quan tâm lớn. Nhưng theo thời gian, nghi vấn về những bất cập của ngân hàng TW gần đây ngày càng tăng. Ngân hàng dự trữ Ấn Độ đã mua dây tự buộc mình khi thực hiện kế hoạch phi tiền tệ hóa tồi tệ ảnh hưởng đến kế sinh nhai của rất nhiều người dân, gián tiếp tác động xấu đến nền kinh tế quốc gia. Chính sách “phi tiền tệ hóa“, được kì vọng sẽ ngăn chặn các loại hình thu nhập không công khai và trốn thuế, đã thất bại thảm hại. Điều này đã bắt buộc chính phủ và ngân hàng TW phải xem chính sách này như là bước khởi đầu cho nền kinh tế “phi tiền tệ”.
Xem thêm bài viết: Khái niệm ICO

BỎ MẶC SỰ THÔNG BÁO – BITCOIN VẪN TIẾP TỤC ĐƯỢC SỬ DỤNG

Trong khi chính phủ Ấn Độ và ngân hàng TW tiếp tục kiểm soát các giao dịch điện tử trên diện rộng, có vẻ như họ đã thất bại trong việc xem Bitcoin như là một hình thức giao dịch không dùng tiền. Việc sử dụng Bitcoin tại đất nước này ngày càng nhiều bởi sự khan hiếm tiền mặt do chính quyền.
Trớ trêu thay, các nghiên cứu phát triển gần đây của Ngân hàng dự trữ Ấn Độ đã thử nghiệm nền tảng Blockchain cho các hợp đồng giao dịch, kể cả viết báo cáo thông qua đó. Các ngân hàng hàng đầu khác của Ấn Độ cũng đang làm việc trên các ứng dụng dựa theo nền Blockchain.
Trong khi thông báo của Ngân Hàng dự trữ không gây nhiều ngạc nhiên, vẫn phải nói rằng tại ngân hàng TW, thay vì mang lại các tiện ích về tiền tệ điện tử và các dịch vụ liên quan, họ lại làm người dân nản lòng khi sử dụng loại tiền này. Theo một góc nhìn lạc quan, RBI và chính phủ có thể phải đi một đoạn đường dài để giúp đỡ một số lượng dân số khổng lồ chưa được tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng.
Xem thêm bài viết: Gas là gì
                                                                                                           [btcnews – 8.2.2017] 
NongNoc –

Từ khóa:
Bitcoin, Crypto, thương mại điện tử, Tiền điện tử, Tin tức, Ví điện tử