Nhà cung cấp Blockchain Quân đội Trung Quốc được phê duyệt cho Chương Trình Cấp Chứng Nhận

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Hyperledger, liên minh blockchain mã nguồn mở được hỗ trợ bởi Quỹ Linux, đã bật đèn xanh cho một công ty có trụ sở tại Bắc Kinh, phục vụ quân đội Trung Quốc tham gia chương trình cấp chứng nhận.

Chỉ có năm công ty được ủy quyền của Nhà cung cấp dịch vụ được chứng nhận Hyperledger (HCSP), được phép cung cấp hỗ trợ, tư vấn, đào tạo và dịch vụ chuyên nghiệp. Trong đó bao gồm cài đặt, cấu hình và xử lý sự cố, cho các doanh nghiệp khác khám phá công nghệ blockchain.

Ba thành viên của Mỹ là IBM, Accdvisor và Chainyard, trong khi hai thành viên đến từ Trung Quốc là Ant Financial, trước đây được biết đến với tên gọi Alibaba Alipay và Công nghệ ngang hàng Bắc Kinh.

Bốn tháng trước khi công bố Hyperledger, Peersafe đã huy động một loạt tài trợ từ Quỹ phát triển hội nhập quân sự dân sự Thượng Hải, đầu tư vào các công nghệ sử dụng kép có thể được sử dụng cho cả mục đích dân sự và quân sự.

Khi quỹ đầu tư tiền mặt vào công ty, Peersafe đã hoàn toàn chấp nhận mối quan hệ đối tác đó có thể thúc đẩy mối liên hệ sâu sắc hơn với các khách hàng của mình trong các cơ quan quân sự và chính phủ.

Được thành lập vào năm 2014 và là một trong ba công ty hàng đầu về các bằng sáng chế blockchain, với 14 được phê duyệt và 55 đang chờ xử lý kể từ tháng 6 năm 2019, Peersafe cung cấp cơ sở hạ tầng cho các nền tảng dựa trên blockchain trên khắp Trung Quốc, bao gồm cả các nền tảng được tạo ra cho chính phủ.

Peersafe tuyên bố là công ty Trung Quốc duy nhất có cả ba bằng cấp do chính phủ cấp: Giấy chứng nhận danh mục sản phẩm mật mã thương mại, Giấy phép bán sản phẩm bảo mật thông tin cho Bộ công an và nhà cung cấp phần mềm cho các cơ quan chính phủ trung ương.

Nhưng sự tham gia của nó vào lĩnh vực quân sự phần lớn chưa được khám phá cho đến bây giờ.

Chương trình chứng nhận mới đã đạt tiêu chuẩn Peersafe cho Hyperledger Fabric, một công nghệ sổ cái phân tán nhằm làm nền tảng để phát triển các ứng dụng như nền tảng theo dõi hậu cần và hệ thống thông tin bảo mật.

Trường hợp sử dụng trong quân sự

Peersafe đã giúp tân trang một nền tảng tài chính thương mại dựa trên blockchain có khối lượng giao dịch hơn 53 tỷ đô la kể từ khi ra mắt vào tháng 1 năm 2018 cho China Construction Bank, một trong bốn ngân hàng quốc doanh lớn ở nước này. Nhưng các ứng dụng lớn nhất của nó cho Trung Quốc có thể là để tăng cường kiểm soát của chính phủ đối với quân đội.

Peersafe đã hỗ trợ cảnh sát Trung Quốc bảo đảm cảnh quay và truyền dữ liệu trong các hệ thống giám sát của mình thông qua các nút mạng đáng tin cậy, đồng thời cung cấp dịch vụ liên lạc được mã hóa cho chính phủ.

Cơ quan ngôn luận chính thức cho quân đội, PLA Daily, đã trình bày chi tiết một kế hoạch về cách tận dụng các công nghệ blockchain để tăng cường quản lý quân sự và quốc phòng.

Theo một báo cáo được công bố trong tháng này, các lực lượng vũ trang Trung Quốc sẽ sử dụng các công nghệ blockchain để bảo mật thông tin liên lạc, đánh giá hiệu suất huấn luyện quân sự và giám sát hậu cần.

Ví dụ: hệ thống có thể được sử dụng để tự động gửi hồ sơ vào một blockchain cùng với mỗi danh tính người lính và mốc thời gian của khóa đào tạo làm tăng độ tin cậy của kết quả.

Trích dẫn nền tảng hậu cần dựa trên blockchain của IBM và Samsung, báo cáo PLA Daily cho biết quân đội cũng có thể quản lý tốt hơn hậu cần của mình với chi phí thấp hơn trên nền tảng dựa trên blockchain.

Giao thức hợp đồng thông minh có thể xây dựng sự tin cậy kỹ thuật của Wap và bảo mật thông tin liên lạc ngang hàng nơi mọi người từ các phòng ban khác nhau có thể hợp tác mà không cần sự phê chuẩn ở cấp cao hơn.

Ngoài ra các dự án blockchain quân sự hiện đang được thực hiện trên quy mô toàn cầu. Liên minh Peersafe, với quân đội bộ máy an ninh Trung Quốc có thể sẽ tăng cường khi nhiều ứng dụng công nghệ được phát triển và áp dụng cho các trường hợp sử dụng khác nhau.

Quỹ Chiến Tranh

Quỹ đầu tư tư nhân đã mua Peersafe là một phần của Tập đoàn Guosheng Thượng Hải, một công ty đầu tư nhà nước có tài sản trị giá hơn 7 tỷ đô la.

Gã khổng lồ đầu tư nhà nước đã thành lập quỹ vào năm 2017 trong bối cảnh chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, thúc đẩy tích hợp công nghệ quân sự sau khi ông thành lập và nắm quyền lãnh đạo Ủy ban Phát triển Hội nhập Quân sự-Dân sự Trung ương.

Một trong những mục tiêu của ủy ban là tìm kiếm các công nghệ có thể được sử dụng cho các dịch vụ bảo vệ thông tin và quốc phòng trong quân đội, Quân đội Giải phóng Nhân dân (PLA).

Theo một báo cáo từ Đại học Quốc phòng có tiêu đề Chủ tịch Tập Cận Bình cải cách PLA: Đánh giá các cải cách quân sự của Trung Quốc.

Trung Quốc có động lực thúc đẩy theo đuổi CMI (Tích hợp quân sự-dân sự) như là một thành phần cốt lõi của cải cách PLA của nó phần lớn là kết quả của việc tính toán với chiến tranh theo hướng công nghệ hiện đại.

Báo cáo chỉ ra các sáng kiến ​​hội nhập dân sự-quân sự có thể làm giảm ngân sách quân sự của Trung Quốc vì quốc gia này đang bị thách thức bởi sự tăng trưởng kinh tế chậm chạp gần đây.

Khi công bố khoản đầu tư của Tập đoàn Guosheng Thượng Hải vào tháng 6, Giám đốc điều hành của Peersafe, Ting Yan cho biết, các trường hợp sử dụng hiện tại trên các lĩnh vực khác nhau và bằng cấp đặc biệt trong ngành đã tạo nền tảng vững chắc cho công ty mở rộng sang ngành an ninh quân sự.

Quỹ Yan sẽ mang lại cho Peersafe một loạt các nguồn lực, bao gồm cả các trường hợp sử dụng cho quân đội và doanh nghiệp nhà nước, ông Yan Yan nói. Các Peersafe và quỹ có thể được hưởng lợi từ hiệu ứng thương hiệu, công nghệ, mạng lưới phân phối và cơ sở khách hàng được chia sẻ.

Mực máy in quân đội cũng được bảo vệ bởi blockchain

Phạm vi của vũ trụ blockchain mở ra cho Peersafe thông qua quân đội Trung Quốc được chứng minh bằng trường hợp hộp mực máy in được phát triển thông qua mật mã mà ông đã dẫn đầu một vụ sáp nhập của nhà phát triển blockchain có lợi nhuận đầu tiên ở nước này.

Hengjiu Technology, một nhà sản xuất hộp mực cho máy in, có mối quan hệ hợp tác lâu dài với PLA để ngăn chặn các lỗi nghe lén xâm nhập vào cửa hậu bị bỏ qua này.

Theo thông báo chuyển nhượng cổ phần được nộp cho Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến, Hengjiu đã vay rất nhiều để trả $20 triệu cho 71% Công nghệ thông tin Minbo. Một công ty bảo mật và mật mã thông tin mà Lính đã phục vụ quân đội Trung Quốc và các cơ quan an ninh chính phủ khác trong suốt thập kỷ.

Minbo cho biết trong các báo cáo gần đây, quân đội và chính phủ sẽ là hai trong số những động lực cho ngành an ninh thông tin.

Trong báo cáo thường niên năm 2016, Minbo cho biết họ đã được chứng nhận xây dựng một nền tảng kiểm soát chất lượng từ vũ khí quân sự để sửa chữa hoặc phá hủy máy tính và phương tiện trên giấy.

Mionbo đang áp dụng để phục vụ các dự án của chính phủ và quân đội bao gồm các thông tin được phân loại cao hơn, cũng như đã được cấp phép hàng đầu từ các cơ quan chính phủ bao gồm Cơ quan Mật mã Nhà nước.

Trong hồ sơ mua lại, Minbo cho biết họ đặt mục tiêu kiếm được hơn $28 triệu lợi nhuận trong sáu năm tới, với ít nhất $2 triệu lợi nhuận ròng năm 2019. Theo báo cáo của truyền thông Trung Quốc, nó có thể trở thành công ty đầu tiên kiếm được lợi nhuận trong phạm vi ngành công nghiệp blockchain các hợp đồng quân sự thúc đẩy.

Một cuộc chạy đua vũ trang blockchain

Blockchain cho mục đích sử dụng quân sự không được nói nhiều, nhưng đã lan rộng ra bên ngoài Trung Quốc. Hoa Kỳ và Nga cũng đang tìm kiếm những công nghệ như vậy để cải thiện khả năng của quân đội.

Cơ quan Dự án Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến (DARPA), bộ phận nghiên cứu của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, cho biết vào tháng 7, họ đã bắt đầu thử nghiệm blockchain để bảo mật dữ liệu liên lạc và nhân sự.

DARPA nhằm mục đích tạo ra một nền tảng an toàn và hiệu quả hơn để cho phép nhân viên từ bất cứ nơi nào truyền tải thông điệp hoặc xử lý các giao dịch có thể được truy tìm thông qua nhiều kênh của một sổ cái phi tập trung.

Ứng dụng này sẽ được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, bao gồm tạo điều kiện liên lạc giữa các đơn vị và trụ sở, và truyền thông tin giữa các sĩ quan tình báo và Lầu năm góc, cơ quan này cho biết.

DARPA cũng đã cố gắng phát triển một mã không thể mã hóa mà blockchain có thể tạo điều kiện cho giáo dục vì công nghệ này cung cấp thông tin tình báo cho các tin tặc cố xâm nhập vào cơ sở dữ liệu an toàn.

Theo một bài đăng trên blog vào tháng 3 của công ty phần mềm blockchain ConsenSys, Bộ Quốc phòng Nga đang ra mắt một phòng thí nghiệm nghiên cứu để phân tích cách sử dụng công nghệ blockchain để giảm thiểu các cuộc tấn công an ninh mạng và hỗ trợ các hoạt động quân sự.

Một trong những ưu tiên của phòng thí nghiệm là phát triển một hệ thống thông minh để phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng vào các cơ sở dữ liệu và hệ thống vũ khí quan trọng, báo cáo trích dẫn tờ nhật báo Nga Izvestia.

Cảnh báo Hoa Kỳ và các quân đội phương Tây khác về sự gia tăng của việc áp dụng blockchain trong quân đội Trung Quốc và Nga.

Một điều rất quan trọng đối với tính toàn vẹn trong tương lai của các hệ thống vũ khí quan trọng và tài sản an ninh quốc gia mà chúng ta hành động ngay bây giờ thay vì chờ đợi một cuộc khủng hoảng để cảnh báo chúng ta về sự nguy hiểm của cuộc tấn công mạng vào các hệ thống không được bảo vệ bởi blockchain.

Tham khảo: Coindesk