Những Công Ty Khai Thác Khiến Bitcoin Rớt Giá?

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trên 5)
Loading...

Giá bitcoin (BTC) đã bắt đầu cho thấy sự phục hồi của nó kể từ đợt bán tháo thứ Năm đen tối tuần trước, nhưng đây có phải là điều chúng ta có thể tiếp tục mong đợi? Hay đây là một động thái “giãy chết”?

Trong phân tích hôm nay, chúng ta không chỉ nhìn vào các biểu đồ, mà còn về nhìn vào khả năng các công ty khai thác Bitcoin lớn là nguyên nhân của việc giảm giá hơn 50% vào ngày 12 tháng 3, sau khi dữ liệu hỗ trợ xuất hiện vào tuần trước cho thấy rằng những người nắm giữ ngắn hạn đã bán một lượng khổng lồ 281000 BTC, dẫn đến sự cố.

Có phải những người khai thác bán tháo hơn một phần tư triệu BTC?

Vào ngày 17 tháng 3, dữ liệu trên chuỗi đã hỗ trợ thực tế rằng những người nắm giữ BTC ngắn hạn có khả năng chịu trách nhiệm bán cao hơn là những người nắm giữ mới.

Các số liệu mà họ trích dẫn bao gồm 281000 BTC đã được di chuyển sau 30 ngày nắm giữ, so với 4131 đã được chạm vào trong hơn một năm trước khi được di chuyển.

Dữ liệu này có thể gợi ý cho một số người rằng FOMO đã mua trong thời gian tăng giá 30% của Bitcoin vào đầu năm 2020. Tuy nhiên, người ta phải xem xét các động cơ có thể xảy ra khi một lượng lớn Bitcoin bị bán rẻ như vậy.

Điều này mở ra khả năng rất thực tế là cùng những người chịu trách nhiệm cho việc tăng giá của Bitcoin trong năm nay, cũng chính là những người chịu trách nhiệm cho sự sụp đổ của nó.

Có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, Bitcoin đã có xu hướng trong một kênh song song đi xuống kể từ tháng 6 năm 2019 – một xu hướng dường như chạm đáy vào ngày 4 tháng 1 năm 2020, chứng kiến ​​giá Bitcoin cất cánh trong một kênh tăng dần mới.

Động lực mới này khiến cho giá Bitcoin đã được hoan nghênh. Tại sao Bitcoin bắt đầu tăng? Đó có phải là đợt giảm thưởng một nửa sắp tới, mà bây giờ chỉ còn 51 ngày? Có phải đó là do độ khó khai thác tăng? Có phải do sự thay đổi chính sách ở khu vực khai thác?

Điều gì xảy ra nếu các công ty khai thác ngừng bán Bitcoin?

Có 1800 Bitcoin mới được khai thác mỗi ngày và trong khoảng thời gian từ ngày 4 tháng 1 đến ngày 12 tháng 3, đã có 122400 Bitcoin được khai thác. Đây là khoảng 50% số tiền đã được xoay vòng bởi những người nắm giữ ngắn hạn và bạn không nhận được nhiều khoản ngắn hạn hơn so với BTC mới khai thác.

Tại sao các công ty khai thác khiến thị trường sụp đổ?

Đây chỉ là một lý thuyết với rất nhiều dữ liệu hỗ trợ. Nhưng chúng ta sẽ đưa ra một vài lý do có ý nghĩa đối với các công ty khai thác lớn hơn làm sụp đổ thị trường trước khi tiếp tục phân tích.

  • Thanh lý lượng lớn cùng với đòn bẩy margin (nhiều công ty khai thác nhỏ hơn phòng ngừa rủi ro trên các nền tảng đòn bẩy như Bitmex);
  • Để tăng thị phần của họ trước đợt giảm một nửa (vì những điều trên);
  • Để đánh bại những kẻ thao túng lượng lớn hay còn gọi là cá mập (những kẻ lừa đảo PlusToken, các nhà đầu tư tổ chức) trước khi giảm một nửa.

Chúng ta tin rằng những lý do trên là hợp lý. Rốt cuộc, nếu các công ty khai thác không kiểm soát được giá, thì việc giảm một nửa sẽ không có tác động.

Nếu nghi ngờ, hãy thu nhỏ để nhìn tổng thể

Khi bạn thu nhỏ biểu đồ 1 ngày của Bitcoin, nó gần như rõ ràng nơi các công ty khai thác có thể đã ngừng bán. Chúng ta không bao giờ thực sự biết liệu kịch bản trên có đúng hay không vì sự bán tháo. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là giá đã bật ra khỏi sự hỗ trợ của kênh giảm dần ở mức $4400 như dự đoán trong phân tích tuần trước, vì vậy chúng ta luôn ghi nhớ các mức này trong tuần tới.

Hiện tại, giá đang giữ ở trên giữa kênh, khoảng $5800. Tuy nhiên, nếu mức này không giữ được, thì mong đợi $4200 sẽ được kiểm tra vào tuần tới.

Nếu $5800 tiếp tục giữ, thì $7200 là mức kháng cự chính để Bitcoin vượt qua và lật lại để hỗ trợ để loại bỏ kênh giảm dần này một lần và mãi mãi.

Giảm độ khó khai thác

Kể từ đầu năm 2020, chúng ta chủ yếu gặp khó khăn trong việc khai thác. Điều này, dường như đã thấy sự tăng giá, và như vậy, nó có vẻ như là một chỉ báo hợp lệ.

Tuy nhiên, tuần tới chúng ta chuẩn bị chứng kiến năm điều chỉnh hai chữ số đầu tiên, và thật không may, nó lại có giá trị âm là -10,54%. Chỉ có thời gian mới biết điều này có ảnh hưởng tiêu cực đến giá Bitcoin hay không.

Xu hướng hàng năm cho thấy rằng nó cũng có thể sẽ tự điều chỉnh sau khi một đợt bán tháo kịch tính như vậy vào ngày nó tăng lên. Bitcoin có lịch sử trừng phạt những người nắm giữ nó trước những phần thưởng lớn và biểu đồ tiếp theo có thể giúp bạn hình dung những gì có thể có trong những tuần và tháng tới.

Tương tự như biểu đồ tỷ lệ lưu lượng chứng khoán, chỉ có điều nó giúp truyền tải một thông điệp quan trọng đó là Hãy tiếp tục mua Bitcoin ở các cấp độ này.

Mặc dù biểu đồ này không có ý định tư vấn tài chính, và giống như mô hình S2F rất có thể dựa trên nhận thức, những gì nó thể hiện là có khả năng chúng ta có thể ở lại khu vực nến xanh trong cả hai phía trước và sau một nửa .

Là một người giao dịch và giao dịch Bitcoin, chúng tôi rất thoải mái với những gì được hiển thị trên biểu đồ này. Có nhiều cơ hội mua hơn cơ hội bán, vì vậy, giá Bitcoin sẽ tiếp tục trượt vào tuần tới, hãy thử xem đó là cơ hội để mua nhiều hơn, thay vì phản ánh về mức độ mà bạn cảm thấy ngay bây giờ.

Kịch bản Tăng Giá

Chúng ta đã nói điều đó tuần trước, khoảng cách CME vẫn tồn tại ở mức $9165. Mặc dù cảm thấy gần như không thể ngay bây giờ, 90% các khoảng trống CME vẫn lấp đầy, do đó, luôn có một khả năng.

Tuy nhiên, thực tế hơn và nhìn vào tuần tới, nếu Bitcoin có thể nắm giữ $5800 dưới dạng hỗ trợ thì mức $7200 là mức chính để thoát ra.

Từ đây, chúng ta dự kiến ​​mức kháng cự tiếp theo sẽ xuất hiện khoảng $8000 trước khi chúng ta thậm chí có thể bắt đầu nghĩ về $10000 một lần nữa.

Kịch bản Giảm Giá

Chúng ta có thể hoàn toàn bỏ qua tất cả các biến động toàn cầu ngay bây giờ. Do đó, nếu $5800 đô la không giữ được, rất có thể chúng ta sẽ xem xét lại $4200 đô la.

Giảm xuống dưới $4200 không phải là một kịch bản chúng ta cần xem xét. Tuy nhiên, nếu điều này bị phá vỡ, thì $2760 đô la sẽ là mức hỗ trợ cuối cùng, vì điều này sẽ thể hiện mức thoái lui 80% so với mức cao nhất của năm ngoái là $13800 đô la. Nếu nó không bật lên ở đó, thì hoàn toàn mong đợi Bitcoin sẽ về lại mức $1000.

Tham khảo: Cointelegraph