Quan Điểm Đối Lập: Giá Bitcoin Có Thể Giảm Năm 2020

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trên 5)
Loading...

Sự kiện Bitcoin halving (giảm một nửa) sắp tới vào 2020 chuẩn bị diễn ra đã khiến nhiều dự đoán về thị trường tài sản tiền điện tử sẽ phản ứng thế nào về giá. Các nhà đầu cơ đã Twitter rằng Bitcoin sẽ chứng kiến ​​sự tăng giá, như đã từng xảy ra trong quá khứ.

Ngược lại, một số biểu đồ Bitcoin cho thấy rằng giá trị tài sản này có thể đổ trong những ngày sau khi halving (giảm thưởng khối). Trong lịch sử, mức cao nhất mọi thời đại đã theo sau các sự kiện halving trong dài hạn.

Dựa trên lập trình và khai thác Bitcoin, tài sản kỹ thuật số có lịch trình halving (giảm một nửa) các sự kiện halving (đôi khi còn được gọi là giảm thưởng khối), được thiết lập để xảy ra khoảng bốn năm một lần. Bitcoin đã trải qua hai lần giảm giá, xảy ra vào năm 2012 và 2016.

Bitcoin hoàn thành một sự kiện halving (giảm một nửa) khoảng bốn năm một lần, làm giảm 50% nguồn cung Bitcoin bổ sung vào thị trường, hoạt động như một loại sự kiện giảm phát. Hiện tại, 12,5 Bitcoin nhập vào nguồn cung khoảng 10 phút một lần thông qua khai thác. Sau khi halving (giảm một nửa) tiếp theo dự kiến ​​sẽ xảy ra vào tháng 5 năm 2020, con số sẽ giảm xuống còn 6,25 Bitcoin mỗi block.

Người ta có thể kết luận rằng sự khan hiếm thêm của Bitcoin và mô hình lưu chuyển chứng khoán thường được tham chiếu của nó. Điều này có thể dẫn đến tăng giá ngay lập tức sau khi một sự kiện halving (giảm một nửa) xảy ra. Tuy nhiên, nó có thể là tin đồn.

Bitcoin halving 2012

Bitcoin halving (giảm một nửa) lần đầu tiên xảy ra vào ngày 28 tháng 11 năm 2012. Vào ngày halving (giảm một nửa), tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​một sự vượt bậc đáng kinh ngạc lên tới 12,76 đô la, với chuyển biến giá hàng ngày, khoảng 6,47%.

Giá Bitcoin Bitcoin vẫn tương đối yên tĩnh trong những ngày halving (giảm một nửa) đầu tiên, đặc biệt là xem xét mức độ nghiêm trọng của sự kiện. Vì đây là những ngày đầu của Bitcoin. Có thể sự thiếu chú ý của truyền thông tài sản kỹ thuật số (so với phạm vi bao phủ ngày nay) và số lượng người tham gia ít vào tiền điện tử ở thời điểm đó, dẫn đến hiệu ứng đầu cơ ít hơn.

Dữ liệu giá trong quá khứ bị giới hạn, nhưng theo dữ liệu có sẵn trên BNC Liquid Index của Bitcoin. Tài sản kỹ thuật số đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại vào khoảng 32 đô la vào ngày 8 tháng 6 năm 2011. Bitcoin đã không quyết định vượt qua mức 32 đô la cho đến ngày 28/2 , 2013, vài tháng sau khi halving (giảm một nửa).

Sau khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 2 năm 2013, Bitcoin tiếp tục tăng vọt lên mức cao $260,50 trước khi rơi vào giai đoạn thị trường gấu trong nhiều tháng.

Vào ngày 30 tháng 11 năm 2013, gần đúng một năm sau khi halving (giảm một nửa) năm 2012, Bitcoin đã đạt đến đỉnh 1.167,50 đô la, tăng từ mức thấp $11,93 vào ngày halving (giảm một nửa) một năm trước đó.

Bitcoin halving 2016

Bitcoin đạt mức cao $664 vào ngày 9 tháng 7 năm 2016, ngày halving (giảm một nửa) lần thứ hai, xuống 5,66% còn $626.

Tài sản kỹ thuật số cũng chứng kiến ​​sự tăng giá đáng chú ý sau đó là sự thoái lui trong những tuần dẫn đến việc halving (giảm một nửa) lần thứ hai. Những ngày sau khi Bitcoin halving (giảm một nửa) lần thứ hai vẫn khá ổn định cho đến khi một sự sụt giảm đáng kể đã đưa tài sản xuống còn $466,20 vào ngày 2/8 năm 2016.

Trong những tuần tiếp theo, Bitcoin đã không đóng nến hàng ngày trên mức cao gấp đôi ngày 9/7 cho đến ngày 27/10 năm 2016.

Bitcoin đã tiếp tục phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó là $1167,50 vào ngày 23 tháng 2 năm 2017. Điều này làm dấy lên đợt tăng giá chính vào 2017 và đầu năm 2018. Bitcoin cuối cùng đã đạt mức cao gần $20000 vào tháng 12 năm 2017. Kể từ đó, tài sản kỹ thuật số không đạt được mức giá cao.

Cuối cùng, Bitcoin halving (giảm một nửa) đã đưa giá của nó từ $664 lên gần $20000, mặc dù các biểu đồ cũng bao gồm một số hoạt động giảm giá và đi ngang trong khoảng thời gian đó.

Quan sát tổng thể

Các phương tiện truyền thông khác nhau, đều đề cập thường xuyên Bitcoin 2020 halving (giảm một nửa). Phần lớn cho rằng tài sản sẽ tăng đáng kể trước hoặc sau khi halving (giảm một nửa) và giả định này dựa trên phân tích các lần halving trước đó.

Sự cường điệu và dự đoán này có thể là cơn bão hoàn hảo để tạo ra một vụ mua tin đồn, bán các loại tin tức hoặc tình hình, ít nhất là trong ngắn hạn.

Về cơ bản, tại nhiều thị trường, một sự kiện được mong đợi thường sẽ tăng giá trong những ngày dẫn đến sự kiện đó. Một khi sự kiện đã xảy ra, giá của những tài sản đó thường giảm đáng kể.

Kiểu hành vi này đã xảy ra nhiều lần, có lẽ đáng chú ý nhất là xung quanh sự ra mắt hợp đồng tương lai. Bitcoin đã tăng từ $6400 vào ngày công bố tin tức, lên mức tài sản kỹ thuật số cao nhất gần đây nhất mọi thời đại gần $20000. Vài tuần sau khi ra mắt giá Bitcoin đã giảm đáng kể.

Bitcoin halving (giảm một nửa) năm 2012 không cho thấy nhiều hành động đi xuống hoặc đi ngang sau khi halving (giảm một nửa), trong khi năm 2016 đã đăng các tháng hoạt động giảm giá và đi ngang.

Ngoài ra, năm 2016 đã chứng kiến ​​sự tăng giá và rút tiền của Bitcoin trước khi halving (giảm một nửa). Trong khi đó, halving năm 2012 đã chứng kiến ​​sự biến động chung trong những tuần trước đó. Sau đó là sự tăng giá dần dần.

Dữ liệu cho thấy kết luận rằng cả hai đợt halving đều dẫn đến giá bitcoin bitcoin tăng trong dài hạn, dẫn đến việc phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại.

Các quan điểm và ý kiến ​​bày tỏ ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của SanXBT. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Tham khảo: Cointelegraph

One thought on “Quan Điểm Đối Lập: Giá Bitcoin Có Thể Giảm Năm 2020

  • 25 Tháng Mười, 2019 at 9:15 chiều
    Permalink

    Không biết thế nào mà lường, hy vọng giảm giá vừa vừa rồi lấy đà tăng cũng vừa phải. Giảm sâu rồi tăng đột ngột…dễ đau tim.

Comments are closed.