Sau quyết định từ chối quỹ Bitcoin ETF, điều gì sẽ xảy ra tiếp với Bitcoin trên phố Wall?

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Vào những ngày sau khi Quỹ đầu tư chỉ số (ETF) bị các nhà quản lý từ chối lần đầu tiên, điều chắc chắn sẽ xảy ra là: Các nhà đầu tư tiền tệ kỹ thuật số vẫn đang chờ đợi sự ra đời của phố Wall.Nhưng chính xác là bao lâu thì phố Wall mới ra đời? Và Bitcoin có được chấp nhận trên thị trường chính thống không? Những câu hỏi trên chỉ là số ít trong những câu hỏi được đặt ra từ rất lâu rồi nhưng chưa được những người am hiểu và các nhà phân tích về công nghệ tiền điện tử trả lời.

Tuy nhiên, sự đồng tình đối với những thắc mắc này đang bắt đầu xuất hiện ngày một nhiều hơn.
Trong những hậu quả của quyết định được đưa ra bởi SEC, nhiều người trong ngành công nghiệp này đang khẳng định rằng sự loại bỏ Bitcoin ETF không chỉ là một bản cáo trạng của một đề xuất cụ thể nào. Thay vào đó, họ cho rằng đó là một thông điệp rõ ràng rằng thị trường Bitcoin cần trưởng thành hơn nữa trước khi đưa ra một sản phẩm mới để cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Blake Estes, luật sư của Alston & Bird, lập luận rằng những người muốn bắt đầu các dự án tài chính tương tự nhằm vào các nhà đầu tư bán lẻ có thể sẽ chịu kết quả tương tự như đề xuất của Winklevoss.
Ông nói:
Rõ ràng là SEC tin rằng thị trường Bitcoin hiện nay vẫn chưa bảo vệ được cơ cấu thị trường và chưa có những kiểm soát cần thiết để hỗ trợ cho một sản phẩm khác như ETF.

Estes tập trung vào việc SEC nhấn mạnh đến “những thiếu sót căn bản” trong các thị trường Bitcoin và lập luận rằng bất kỳ các phương thức đầu tư nào được đề nghị đều sẽ có một quá trình chờ phê duyệt và bị từ chối.

Tôi không thấy những tiềm ẩn đáng phải lo ngại nào tạo ra sự thay đổi trên các thị trường Bitcoin trong 6 đến 12 tháng tới, điều này sẽ làm cho SEC thấy thoải mái hơn“, ông nói.

Những lời phê bình mạnh mẽ

 

Nhiệm vụ của SEC là đảm bảo rằng các nhà đầu tư phải được bảo vệ, vì vậy các quan sát viên nhấn mạnh rằng cần phải làm nhiều công việc hơn nữa để giúp đỡ các nhà đầu tư phát triển và bảo vệ người tiêu dùng trong hệ sinh thái Bitcoin.

Mark T Williams, giáo sư tại Trường kinh doanh Boston và cựu giám đốc ngân hàng tại Cục Dự trữ Liên bang, đã dùng sự từ chối này để làm nổi bật lên những lời chỉ trích của ông về thị trường tiền điện tử.

Ông nói: “Quyết định chi tiết của SEC cho thấy rằng cần tập trung nhiều hơn vào các biện pháp bảo vệ cần thiết để ổn định và bổ sung thêm các kiểm soát cơ bản đối với cơ sở hạ tầng Bitcoin trước khi nó trở thành nơi đầu tư an toàn và sẵn sàng cho tất cả mọi người thực hiện giao dịch.”

Ông tiếp tục bổ sung rằng sự chấp thuận sớm của một phương thức đầu tư mà không có sự bảo vệ như vậy chắc chắn sẽ làm suy yếu triển vọng dài hạn của các loại tiền tệ và sự đổi mới trong công nghệ Blockchain.

Williams cho biết:
Tôi đã rất ngạc nhiên khi có rất nhiều chuyên gia trong thị trường cho rằng SEC sẽ đơn giản chấp thuận Bitcoin ETF và bỏ qua những lo ngại về việc giá cả, sự thiếu sót trong các quy định, các tiêu chuẩn và việc kiểm soát hoạt động của loại Bitcoin này trên thị trường. Điều này làm tăng việc điều chỉnh giá, gian lận và rủi ro “.

Estes đồng ý và lập luận rằng lý do không chấp thuận là do sự thiếu sót tiềm ẩn trong của thị trường – và sự lo ngại về các tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Cơn ác mộng của SEC trong tương lai là họ chấp thuận Bitcoin ETF hay toàn bộ tiền lương hưu này đến ào ạt và sau đó sẽ có một vụ đánh cắp thông tin, nơi mà hàng triệu Bitcoin bị đánh cắp hay có một điều gì đó xảy ra ở một trong những thị trường ở Trung Quốc“, ông nói.

Phát triển solo

Tuy nhiên, với sự hồi phục nhanh chóng của giá Bitcoin sau thông báo hôm thứ Sáu, một câu hỏi nữa được đặt ra là mức độ chấp nhận của phố Wall Street sẽ ảnh hưởng đến tính hợp pháp của Bitcoin như thế nào.

Từ khoá: Bitcoin, Crypto, thương mại điện tử, Tiền điện tử, Tin tức, Ví điện tử

Nguồn: Coindesk