“Stablecoins Toàn Cầu” Sẽ Đe Dọa Đến Sự Ổn Định Tài Chính ?

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Nhóm các quốc gia G7 đã soạn thảo một báo cáo cho rằng stablecoins là mối đe dọa đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

Theo BBC ngày 13/10, dự thảo báo cáo từ G7 đã vạch ra những rủi ro khác nhau liên quan đến các loại tiền kỹ thuật số. Báo cáo cũng có đề cập đến vấn đề của Libra có thể không được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý.

G7 tin rằng không có dự án stablecoin nào nên được bắt đầu hoạt động cho đến khi các thách thức được giải quyết thoả đáng. Ví dụ: rủi ro pháp lý, quy định và giám sát.

G7 cũng tuyên bố rằng các stablecoin với tiềm năng mở rộng nhanh chóng có thể kìm hãm sự cạnh tranh và đe dọa sự ổn định tài chính nếu người dùng mất niềm tin vào đồng tiền này.

Báo cáo sẽ được trình bày qua mục tài chính cho các bộ trưởng tại một cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế trong tuần.

Vấn đề tương lai của Libra?

Báo cáo không chỉ ra dự án Libra stablecoin của Facebook, tuy nhiên nó có thể gây ra nhiều rắc rối cho hệ thống thanh toán.

Các nhà quản lý toàn cầu đang ngày càng dựa vào các dự án liên kết với Ngân hàng Anh. Đồng thời phải tuân thủ các điều khoản trước khi có thể được ban hành tại Vương quốc Anh.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg sẽ trình bày trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ về Libra vào cuối tháng. Người đứng đầu ủy ban là, Maxine Waters, Đại diện Đảng Dân chủ và là một nhà phê bình đáng chú ý.

Một số công ty đối tác lớn tập đoàn quản trị rời khỏi dự án Libra gần đây. Vào ngày 4 tháng 10, mạng thanh toán lớn PayPal đã rút khỏi tổ chức tiếp theo sau đó là Visa, Mastercard, Stripe và eBay.

Hơn nữa, Dịch Vụ Finco của Delaware đã khởi kiện Facebook, cáo buộc vi phạm thương hiệu, cạnh tranh không lành mạnh và thông tin sai về nguồn gốc xuất xứ liên quan đến việc sử dụng logo Libra. Nguyên đơn cũng đang kiện nhà thiết kế cũ của mình, người đã làm logo cho Facebook, vì đã sử dụng lại thiết kế.

Tham khảo: CoinTelegraph