Theo FBI, Crypto Là Vấn Đề Nghiêm Trọng Đang Lớn Dần

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trên 5)
Loading...

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) Christopher Wray điều trần tại Ủy ban An ninh Thượng viện về các mối đe dọa an ninh mà Mỹ phải đối mặt.

5/11, trong phiên điều trần trước Ủy ban Chính phủ và An ninh Thượng viện Mỹ, các thượng nghị sĩ đã hỏi lãnh đạo của FBI về các chủ đề nổi cộm. Trong đó bao gồm nỗ lực chống khủng bố, ảnh hưởng của nhân tố nước ngoài đến bầu cử, các biện pháp an ninh mạng , an ninh biên giới, và tất nhiên là tiền điện tử.

FBI thấy mình bị cản trở bởi công nghệ mới

Rom Romney (Cựu ứng cử viên tổng thống và thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa từ Utah) đã hỏi các sĩ quan tình báo rằng. Mỹ không nên nỗ lực xử lý các loại tiền điện tử và những thách thức cho các hoạt động chống khủng bố.

“Tôi không làm trong dịch vụ tài chính Ngân hàng. Tôi không hiểu cách thức hoạt động của tiền điện tử. Tôi nghĩ sẽ rất khó khăn để theo dõi dòng tiền tiền và tự hỏi liệu quốc gia chúng ta có để đối phó với tiền điện tử.”

Giám đốc FBI Wray trả lời câu hỏi rằng tiền điện tử đã gây ra vấn đề cho cơ quan này. Ông tuyên bố:

“Đối với chúng tôi, tiền điện tử đã là một vấn đề quan trọng và chúng tôi dự đoán khá dễ dàng rằng nó sẽ trở thành một vấn đề nổi cộm càng ngày càng lớn.”

Wray đã kết luận câu trả lời của mình bằng cách nói rằng FBI đã để mắt đến tiền điện tử. Sử dụng các công cụ của chúng tôi và cố gắng theo dõi dòng tiền. Giám đốc FBI cũng nói rằng nếu Mỹ không theo kịp các công nghệ mới, thì sẽ bị bỏ lại.

Khủng bố sử dụng tiền điện tử tài trợ cho các nhiệm vụ giết chóc

Trong một hội nghị chống khủng bố tại Melbourne, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Úc Peter Dutton cảnh báo rằng những kẻ khủng bố đang khai thác tiền điện tử để tài trợ cho các nhiệm vụ giết chóc. Dutton nói rằng sự ẩn danh của tiền điện tử cho phép những kẻ cực đoan tránh bị kiểm soát và việc sử dụng ngày càng tăng. Tiền tệ kỹ thuật số, Token giá trị được lưu trữ, hệ thống thanh toán trực tuyến và nền tảng tài trợ đám đông có thể cung cấp các kênh mới thông qua đó để tài trợ cho khủng bố.

Tham khảo: Cointelegraph