Thổ Nhĩ Kỳ Công Bố Kế Hoạch Thành Lập Cơ Sở Hạ Tầng Blockchain Toàn Quốc

dở tệdởhayrất haytuyệt vời (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố kế hoạch thiết lập cơ sở hạ tầng blockchain toàn quốc để sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) trong công tác hành chính.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ đã đưa ra tầm nhìn trong buổi thuyết trình Chiến lược 2023 vào ngày 18 tháng 9 tại Ankara.

Chiến lược 2023 nhấn mạnh blockchain và DLT là ưu tiên cho năm tới. Tài liệu đề cập đến một cuộc khảo sát Genome khởi động đánh dấu blockchain là một trong những xu hướng công nghệ phát triển nhanh nhất, với mức tăng 101,5% trong tài trợ khởi nghiệp giai đoạn đầu trên toàn cầu.

Quy định cho blockchain đang triển khai
Tài liệu Chiến lược 2023 cho biết một nền tảng nguồn mở mới cho blockchain sẽ được thành lập ở Thổ Nhĩ Kỳ. Sáng kiến ​​này sẽ phân tích các trường hợp sử dụng khác nhau như đăng ký đất đai, chứng chỉ học thuật và hải quan để xác định các ứng dụng tiềm năng ở khu vực công cộng.

Bộ Công nghiệp cũng đang lên kế hoạch hợp tác với các cơ quan quản lý của Thổ Nhĩ Kỳ để tạo ra một Sandbox để điều tiết cho các ứng dụng blockchain.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng từ B
Thổ Nhĩ Kỳ đã báo cáo ngày hôm nay, Chiến lược 2023 là tài liệu cấp bộ đầu tiên ở Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm từ “Bitcoin” (BTC) làm tài liệu tham khảo. Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố lộ trình kinh tế vào tháng 7, mô tả một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành, nhưng không đề cập đến Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Chiến lược 2023 cũng cung cấp định nghĩa về công nghệ blockchain này:

Blockchain, trở nên phổ biến với các loại tiền ảo như Bitcoin, cung cấp cơ sở hạ tầng truyền thông phân tán để cung cấp niềm tin giữa các bên trong các giao dịch mà không cần đến cơ quan trung ương. Tính năng này cho phép nhiều trường hợp sử dụng khác nhau giải quyết các vấn đề về tính minh bạch và độ tin cậy, từ hợp đồng thông minh đến bởi vì nó loại bỏ bất kỳ trung gian nào, công nghệ blockchain xây dựng các mô hình kinh doanh mới sẽ định hình tương lai.

Các tổ chức Thổ Nhĩ Kỳ đã và đang nắm lấy công nghệ blockchain trong các lĩnh vực khác nhau. Vào tháng 8, Trung tâm Sáng tạo và Sáng tạo Blockchain Istanbul (Trung tâm BlockchainIST) đã được khánh thành tại Đại học Bahçeşehir. Giám đốc trung tâm bà Bora Erdamar, cho biết BlockchainIST sẽ là trung tâm nghiên cứu và phát triển và đổi mới quan trọng nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó các nghiên cứu khoa học và các ấn phẩm được thực hiện trong các công nghệ blockchain.

Đầu tháng này, Ngân hàng Thanh toán, Giải quyết và Lưu ký Istanbul (Takasbank) của Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố một nền tảng dựa trên blockchain để giao dịch vàng dạng vật chất. Dự án mới của Takasbank, nhằm mục đích cho phép người dùng chuyển vàng vật chất được lưu trữ tại Sở giao dịch chứng khoán Borsa Istanbul.

Nguồn: Cointelegraph

One thought on “Thổ Nhĩ Kỳ Công Bố Kế Hoạch Thành Lập Cơ Sở Hạ Tầng Blockchain Toàn Quốc

  • 21 Tháng Chín, 2019 at 12:48 sáng
    Permalink

    Tin rất vui cho TNK, tôi cũng đang ở đấy. Hi vọng tương lai gần sẽ trở lại Thổ mà không cần dùng tiền mặt.

Comments are closed.